Các loại yến sào/tổ yến nổi bật trên thị trường

cac loai yen sao to yen 0

Nhiều khách hàng khi muốn mua yến để bồi bổ sức khỏe vì phân vân không biết nên chọn loại nào tốt. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại yến khác nhau, màu sắc, chất lượng, giá thành cũng khác. Trong bài viết này yensaoaqua.vn sẽ giới thiệu các loại yến sào/tổ yến cho mọi người biết và lựa chọn.

Phân loại các loại yến sào/tổ yến theo địa hình

Ở những địa hình sống khác nhau thì loại yến được hình thành và thu hoạch mang lại giá trị dinh dưỡng, hương vị khác nhau. Cụ thể:

Tổ yến đảo 

Chim yến làm tổ ở các đảo, trong hang động, trên các vách đá cao gần biển nơi có khí hậu khắc nghiệt gió to, sóng lớn. Yến nơi này thường cứng, nặng và hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ nhiều nhưng cũng chứa nhiều lông lẫn tạp chất. Hiện nay việc khai thác yến đảo cũng khó khăn và số lượng cũng ít đi nhiều.

Tổ yến thu hoạch ngoài đảo
Tổ yến thu hoạch ngoài đảo

Tổ yến nhà 

Các cá nhân, tổ chức xây dựng nhà phù hợp với tập tính cư trú của loài chim yến để dụ chúng về sinh sống, làm tổ. Nhà yến thường xây ở khu vực gần biển và thiết kế riêng phù hợp với chim yến. Tổ yến trong nhà nhẹ hơn, ít tạp chất và lông hơn tổ yến đảo nhưng hàm lượng dưỡng chất lại không bằng.

Xem thêm:  Thăm người bệnh Covid nên mua gì và điều cần biết

Phân loại các loại yến sào/tổ yến theo màu sắc

Nếu dựa theo màu sắc thì tổ yến lại được phân chia thành nhiều loại khác nhau cực kỳ đặc biệt. Cụ thể:

Yến trắng

Tổ yến trắng là thành phẩm có màu trắng, được thu hoạch từ nước dãi của chim yến nhỏ lên tổ. Đây là loại yến phổ biến với giá bán phải chăng, nhiều dinh dưỡng. Khi chưng lên thì sợi yến nở bung ra nhiều hơn, mùi thơm nhẹ nhàng, ăn dai giòn thơm ngon.

Tổ yến trắng với cánh mỏng
Tổ yến trắng với cánh mỏng

Hồng yến

Hồng yến là loại yến cực kỳ quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao, đắt đỏ hơn yến trắng. Hiện nay việc tìm kiếm loại yến này khó khăn, yến hình thành từ nước dãi của chim yến nhưng do chịu ảnh hưởng từ vách đá, tường hay chất liệu gỗ tương tác mà yến lại có màu hồng tự nhiên.

Huyết yến

Huyết yến là loại yến đặc biệt với màu đỏ tươi và có giá trị cao nhất trong các màu yến. Việc tìm kiếm huyết yến rất khó và nhu cầu tiêu thụ của thị trường cũng cao. Được biết màu đỏ của yến được hình thành trong quá trình làm tổ, chim yến không tiết được nhiều nước dãi nên dùng máu của nó để trộn lẫn với nước dãi xây tổ.

Hoặc do tác động của thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, thức ăn của chim yến tạo ra tổ màu đỏ. Thành phần dinh dưỡng có trong huyết yến cũng cao hơn so với yến trắng, hồng yến.

Xem thêm: Top 10 công ty yến sào nổi bật tại Việt Nam

Phân loại yến theo tình trạng sơ chế

Theo tình trạng sơ chế tổ yến thì có nhiều thành phẩm được đưa ra phục vụ khách hàng đáp ứng được thị hiếu, nhu cầu của các nhóm đối tượng khác nhau. Cụ thể:

Xem thêm:  Yến sào Trùng Thảo có tốt hay không?

Tổ yến rút lông

Đây là loại yến chất lượng cao, người dân sẽ thu hoạch tổ yến thô rồi thủ công dùng nhíp gắp hết lông và tạp chất ra ngoài làm sạch tổ. Tổ yến có màu trắng, tai yến mỏng nhưng cầm chắc, sợi yến mịn và mỏng. Loại yến này được sơ chế rồi nên khi mua về chỉ việc ngâm rồi chế biến tiện lợi.

Các loại yến sào/tổ yến: Tổ yến tinh chế

Tổ yến này đã được con người xử lý tinh chế, yến bị gãy, vỡ, vụn trong quá trình thu hoạch sẽ ngâm trong nước rồi loại bỏ hết lông, tạp chất ra. Người ta sẽ dùng khuôn định hình lại sợi yến tươi rồi làm khô thành tổ yến tinh chế. Yến có màu trắng đục, tai yến cầm nhẹ, xốp, sợi yến thô và sần sùi.

Tổ yến đã tinh chế
Tổ yến đã tinh chế

Tổ yến thô

Đây là loại yến nguyên thủy khi người dân thu hoạch từ nơi ở của chim yến. Tổ còn nguyên lông và tạp chất, khi mua về cần phải nhặt lông và bỏ tạp chất mới sử dụng được. Tổ yến có dính các sợi lông màu đen rải rác, tai yến mỏng cầm nặng tay, sợi yến khít và thơm đặc trưng.

Xem thêm: Tìm hiểu về Hiệp hội yến sào Việt Nam

Yến chưng sẵn trong hũ

Công ty Thiên Việt có cung cấp các sản phẩm làm từ tổ yến tiện cho khách hàng sử dụng luôn tiện lợi. Yến chưng sẵn trong hũ được làm từ tổ yến và các nguyên liệu khác. Tùy nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn hũ 30 – 300ml bồi bổ cơ thể.

Yến chưng sẵn trong hũ
Yến chưng sẵn trong hũ

Yến chưng thố trái cây

Yến chưng trong thố sử dụng nguyên liệu tổ yến sơ chế và các loại trái cây tốt cho sức khỏe như nhãn, thăng long, táo đỏ, lê,…Yến chưng Aqua có bán sẵn thố yến chưng này tiện cho khách hàng mua về chỉ việc sử dụng luôn, thơm mát, ngon lành.

Xem thêm:  Bị nóng trong người nên uống gì để giải độc cơ thể?

Yến chưng thố nguyên chất

Yến được chế biến và chưng lên nguyên chất không thêm bất cứ nguyên liệu nào khác. Yến dễ dùng vị ngọt, mát và có nhiều hàm lượng dinh dưỡng. Khách hàng mua về chỉ việc sử dụng luôn. 

Công ty TNHH Yến Sào Thiên Việt cung cấp yến chất lượng

Các loại yến sào/tổ yến chất lượng cao được nhập từ khu vực nuôi yến tự nhiên, trong nhà với quy trình hiện đại có mặt tại TNHH Yến Sào Thiên Việt. Công ty có đủ các sản phẩm được phân chia theo cách thức sơ chế bên trên, bạn cần thì liên hệ nhanh chóng để nhân viên tư vấn thêm về đặc tính, giá bán và gợi ý cách chế biến thơm ngon. 

Công ty Thiên Việt cung cấp yến sào chất lượng
Công ty Thiên Việt cung cấp yến sào chất lượng

Thương hiệu yến sào Aqua của công ty đã hoạt động nhiều năm và phân phối yến sào khắp mọi miền tổ quốc. Quý khách đặt bao nhiêu yến cũng sẽ được vận chuyển cẩn thận tận nơi.

Bây giờ thì bạn đã biết thêm được thông tin về các loại yến sào/tổ yến có mặt trên thị trường hiện nay. Bạn có thể cân nhắc xem mình phù hợp dùng loại nào, có thời gian để sơ chế hay mua loại tinh chế sẵn cho tiện dụng. Bất cứ khi nào cần bổ sung yến hãy gọi cho Công ty Thiên Việt nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

YẾN SÀO AQUA – CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT

  • Địa chỉ Showroom: 183 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hệ thống nhà yến: Ấp 1, Xã Nha Bích, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước
  • Hotline: 0974 193 686
  • Fanpage: Yến Sào Aqua – Nâng Tầm Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.