Cách Bảo Quản Các Món Ăn Từ Yến Sào Để Giữ Nguyên Dưỡng Chất

0-cach-bao-quan-cac-mon-an-tu-yen-sao

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, yến sào đang được rất nhiều người lựa chọn để chế biến các món ăn bổ dưỡng. Thành phần yến sào trong món ăn có tác dụng bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Nhưng bạn đã biết cách bảo quản các món ăn từ yến sào chưa? Nếu chưa thì hãy để Yến sào Aqua hướng dẫn bạn nhé!

Yến sào – Thực phẩm bổ dưỡng chế biến được rất nhiều món ăn

Trước đây, yến sào hay tổ yến – loại thực phẩm giàu dưỡng chất có giá trị bồi bổ sức khỏe rất cao chỉ dành riêng cho các bậc vua chúa. Nhưng hiện nay, yến sào đã trở nên vô cùng phổ biến và bất kỳ ai cũng có thể mua về sử dụng hoặc làm quà biếu ông bà, đối tác,… 

Thành phần dưỡng chất có trong yến sào

Yến sào luôn “hãnh diện ghi tên mình” vào nhóm những loại thực phẩm quý và bổ dưỡng bậc nhất. Và bí quyết giúp yến sào “giữ vững đẳng cấp” là bởi trong yến sào có chứa: 

  • Nhiều những nguyên tố đa lượng và vi lượng cần thiết cho cơ thể như: Fe, Ca, Cu, Zn, Br, Mn,… Những nguyên tố này giúp người dùng tăng cường trí nhớ và ổn định thần kinh. 
  • Sialac và Tyrosine – Hai chất có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của hồng cầu. Đồng thời, hỗ trợ phục hồi những tổn thương bên trong cơ thể do nhiễm xạ. 
  • 18 loại acid amin thiết yếu cho cơ thể với hàm lượng cao như: Phenylalanine, Valine, Arginine, Tyrosine,…
  • Một số loại nguyên tố hiếm tuy có hàm lượng thấp nhưng có khả năng chống lão hóa và kích thích tiêu hóa rất hiệu quả. Ví dụ như: Se, Cr,…
1-yen-sao-la-thuc-pham-bo-duong-lam-duoc-nhieu-mon-an
Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng làm được nhiều món ăn

Các món ăn siêu bổ dưỡng được chế biến từ yến sào

Yến sào được khai thác từ 2 nguồn chính, đó là các hang động trên biển, đảo và các ngôi nhà nuôi yến trong đất liền. Dựa vào màu sắc, người ta chia yến sào thành huyết yến, hồng yến và bạch yến. 

Dù khác nhau về màu sắc nhưng cả 3 loại yến sào này đều có giá trị dinh dưỡng như nhau và đều có thể làm thành các món bổ dưỡng. Nếu bạn đang có trong tay sản phẩm yến sào cao cấp nhưng chưa biết làm món gì thì thử tham khảo một số món sau đây:

  • Yến sào chưng với nho khô. 
  • Yến sào chưng với đường thốt nốt. 
  • Yến sào hầm bồ câu non. 
  • Súp tổ yến gạch cua. 
  • Chè tổ yến hạt sen.

Hướng dẫn chi tiết về cách bảo quản các món ăn từ yến sào

Khi tìm hiểu về cách chế biến các món ăn từ yến sào, chắc hẳn bạn sẽ thấy vô cùng đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều thời gian. Nhưng nếu không nắm rõ các nguyên tắc trong cách chế biến và cách bảo quản các món ăn từ yến sào thì yến sẽ mất dưỡng chất. 

Hiểu được điều này, Yến sào Aqua sẽ bật mí với bạn một số mẹo giữ cho các món ăn được làm từ tổ yến luôn thơm ngon và bổ dưỡng. Giờ thì bạn hãy nhanh tay ghi chép lại thật cẩn thận ngay thôi nào!

Bảo quản món ăn được chế biến với nguyên liệu chính là yến sào

Yến sào chưng với đường thốt nốt – món ăn với nguyên liệu chính là yến sào sau khi chưng cất, bạn có thể cho vào tủ lạnh để dùng dần. Theo đó, bạn hãy chia phần yến sào đã chưng thành từng phần nhỏ vừa đủ dùng cho mỗi lần rồi đậy kín lại trước khi đặt vào tủ. 

Trong điều kiện ngăn mát của tủ duy trì ở mức từ 2 – 5 độ C thì món ăn có thể giữ trọn dưỡng chất khoảng 7 – 14 ngày. Mặt khác, nếu bạn muốn bảo quản món ăn lâu hơn thì hãy để lên ngăn đông. Điều này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của món ăn lên 3 – 6 tháng. 

2-bao-quan-mon-an-duoc-che-bien-voi-nguyen-lieu-chinh-la-yen-sao
Bảo quản món ăn được chế biến với nguyên liệu chính là yến sào

Bảo quản món ăn làm từ yến sào kết hợp với nguyên liệu khác

Vậy với các món ăn được làm từ yến sào kết hợp với các nguyên liệu khác như: nho khô, hạt sen, táo đỏ, gạch cua,… thì sao? Cách bảo quản món ăn có gì khác biệt hay không? 

Câu trả lời mà Yến sào Aqua dành cho bạn là: “Có”. Tuy nhiên, tùy vào mỗi nguyên liệu nấu kèm mà thời gian bảo quản là khác nhau. Quan trọng nhất là bạn phải luôn nhớ đậy kín nắp hộp hoặc hút chân không túi trước khi cho món ăn vào tủ lạnh. 

Món ăn chế biến từ sự kết hợp giữa yến sào và các nguyên liệu khác thường không thể giữ lâu như món ăn chế biến từ mình yến sào. Bởi vậy, khi thấy món ăn chuyển sang màu nâu hoặc màu đen thì bạn cần bỏ đi ngay nhé! Đây chính là dấu hiệu của việc món ăn đã bị các loại vi khuẩn xâm nhập và không thể sử dụng được nữa. 

3-bao-quan-mon-an-lam-tu-yen-sao-ket-hop-voi-nguyen-lieu-khac
Bảo quản món ăn làm từ yến sào kết hợp với nguyên liệu khác

Kết luận 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách bảo quản các món ăn từ yến sào giúp cho yến sào giữ trọn nguồn dưỡng chất dồi dào. Yến sào Aqua mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công để luôn có được những tô yến sào thơm ngon giúp bồi bổ sức khỏe. Và bạn đừng quên tìm mua yến sào chất lượng tại địa chỉ uy tín đấy nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

YẾN SÀO AQUA – CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT

  • Địa chỉ Showroom: 183 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hệ thống nhà yến: Ấp 1, Xã Nha Bích, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước
  • Hotline: 0974 193 686
  • Fanpage: Yến Sào Aqua – Nâng Tầm Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *