Cách nấu súp yến sào thơm ngon, bổ dưỡng

Cách nấu súp yến sào

Cách nấu súp yến sào rất đa dạng bởi yến sào là nguyên liệu rất dễ kết hợp với nhiều dạng thực phẩm từ rau, củ đến thịt, hải sản…. Để tạo ra thành phẩm những chén súp yến sào thơm ngon, các bà nội trợ cần tinh ý chọn mua yến sào tại các địa chỉ uy tín để bảo đảm độ tươi ngon và an toàn. Tùy thuộc vào sở thích của các thành viên trong gia đình mà có thể nấu các món súp yến sào khác nhau.

Cách nấu súp yến thả gà

Thành phẩm súp yến gà thả đẹp mắt, hấp dẫn
Thành phẩm súp yến gà thả đẹp mắt, hấp dẫn

Một chút dai dai của thịt gà xé nhỏ thêm với vị ngọt thanh đặc trưng, dai giòn của yến sào sẽ tạo nên món súp tròn vị hấp dẫn mọi thực khách. Để nấu món súp này cần chuẩn bị:

  • Nấm: 15g nấm rơm, 60g nấm kim châm
  • Nửa con gà: Nên chọn loại gà đồi sẽ thơm và ngon hơn
  • 1kg xương ống
  • 15g tổ yến sào đã sơ chế
  • Các loại rau củ tươi: hành, ngò, cà rốt, cải trắng, hành tím
  • Gia vị

Sau khi sơ chế tất cả các nguyên liệu trên, chúng ta cùng vào bếp thực hiện món súp yến thả gà như sau:

  • Bước 1: Ngâm yến sào cho đến khi nở bung, rửa nhẹ nhàng với nước và để ráo
  • Bước 2: Luộc chín gà và tiến hành tách xương và thịt riêng, xé nhỏ phần thịt 
  • Bước 3: Hầm xương ống trong 90 phút sau đó cho xương gà hầm thêm 60 phút nữa ( chú ý để lửa nhỏ), tiếp tục cho các loại rau củ đã cắt nhỏ vào
  • Bước 4: Xếp lần lượt yến sào, rau thơm vào bát, chan nước cốt đã nấu và hấp cách thủy trong vòng 20-30 phút.

Sau đó, bạn có thể bắt ra, trang trí và thưởng thức món súp yến thả gà thơm ngon rồi!

Cách nấu súp yến sào hầm bồ câu non

Súp yến sào bồ câu non giàu dưỡng chất
Súp yến sào bồ câu non giàu dưỡng chất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bồ câu: 1 con, sơ chế sạch sẽ
  • Yến sào: 10-20g
  • Thịt nạc băm: 200g
  • Hạt sen: 50g
  • Gia vị

Để nấu món súp này, bạn cần ninh bồ câu, thịt nạc và hạt sen trong nồi nước dung tích 2-2,5l trong 2-3h. Sau khi thấy các nguyên liệu đã nhừ, bạn cho yến sào vào, khuấy nhẹ nhàng trong vòng 10 phút, tắt bếp và đem ra thưởng thức.

Cách nấu súp nấm tổ yến 

Súp nấm tổ yến sào hỗ trợ giảm cân, đẹp dáng
Súp nấm tổ yến sào hỗ trợ giảm cân, đẹp dáng

Các loại nấm kết hợp với tổ yến sào vừa thanh ngọt lại có vị thơm đặc trưng rất hấp dẫn. Món súp nấm tổ yến cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 10gr – 20gr tổ yến tinh chế (bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn)
  • Nấm: 50g nấm kim chi, 50g nấm kim châm
  • 1 quả trứng gà ta.
  • Nước dùng gà.
  • Bột bắp, ngò rí,hành tây, gia vị.

Trước khi nấu món súp nấm tổ yến, bạn cần ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút để yến nở hết. Sau đó, hãy bắt tay vào nấu món súp nấm tổ yến theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Xào sơ nấm các loại với hành tây cùng gia vị vừa ăn
  • Bước 2: Nấu sôi nước dùng gà, thả nấm đã xào vào, gia giảm gia vị 
  • Bước 3: Hòa tan bột bắp với 1l nước, sau đó đổ từ từ vào nồi, khuấy nhẹ nhàng
  • Bước 4: Khi nồi súp đã đạt độ sánh vừa phải, đập trứng gà và cho tổ yến vào, tiếp tục khuấy nhẹ 1-2 lần rồi tắt bếp.

Khi thưởng thức bạn có thể cho thêm hành, ngò rí và chút tiêu để món ăn thêm đẹp và đậm vị.

Cách nấu súp yến sào càng cua

Món ăn hảo hạo vừa thơm ngon lại bổ dưỡng
Món ăn hảo hạo vừa thơm ngon lại bổ dưỡng

Nguyên liệu món súp này tương tự như súp yến gà thả, chỉ thay thế thịt gà bằng cua biển có thể là cua hoàng đế hoặc các loại khác tùy sở thích của gia đình. Tiếp đó, chế biến nước dùng bằng cách cho 2 bát nước vào nồi, đun sôi, sau đó cho thêm bắp mỹ, nấm đông cô và ½ chén bột bắp đã hòa sẵn với nước, khuấy nhẹ và cuối cùng thêm tổ yến và thịt càng tôm xé nhỏ. 

Cách nấu lê hấp đường phèn và tổ yến

Lê hấp đường phèn và tổ yến ngọt lành
Lê hấp đường phèn và tổ yến ngọt lành

Món súp này thiên về vị ngọt, rất thanh đạm và có tính giải nhiệt cao. Để món súp được ngon miệng nhất, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ: yến sào, lê, táo đỏ, kỳ tử và đường phèn. Bạn khéo léo khoét bỏ phần ruột lê, thành hình cái chén, cho yến, kỳ tử, táo đỏ và đường phèn vào trong phần rỗng. Đem hấp cách thủy khoảng 20 phút sau đó đem ra và thưởng thức trực tiếp.

Xem thêm: Cách bảo quản tổ yến không bị mốc, hư hỏng

Cách nấu súp yến sào đường phèn, hạt sen 

Cách chế biến yến thông dụng được nhiều người yêu thích
Cách chế biến yến thông dụng được nhiều người yêu thích

Bạn cần chuẩn bị: yến sào, đường phèn, táo đỏ, long nhãn, bạch quả, hạt sen và một vài lát gừng. Sau khi tiến hành ngâm tổ yến đến khi nở như ý thì bắc nồi nước, đun sôi, cho lần lượt hạt sen, bạch quả, táo đỏ ninh nhừ trong 30-40 phút sau đó vớt ra. Cho yến vào thố, kèm với các loại hạt đã ninh cùng 1-2 lát gừng và đổ nước ngập yến và hấp cách thủy 20 phút, bắt ra và thưởng thức.

Cách nấu tổ yến chưng đường phèn

Đây là cách nấu súp yến sào đơn giản, dễ áp dụng
Đây là cách nấu súp yến sào đơn giản, dễ áp dụng

Đây là món súp đơn giản và dễ chế biến. Bạn chỉ cần có lá dứa ( hay còn gọi là lá nếp), đường phèn và tổ yến. Đầu tiên bạn nấu nước lá dứa sau đó vớt phần lá ra, cho tổ yến vào thố hoặc bát, thêm đường phèn và nước lá dứa đã nấu, hấp cách thủy đến khi yến nhừ là dùng được.

Cách nấu súp yến sào nhân sâm gà ác táo đỏ

Món ngon súp yến sào nhân sâm gà ác, táo đỏ
Món ngon súp yến sào nhân sâm gà ác, táo đỏ

Đây là được coi là món súp đại bổ với rất nhiều nguyên liệu đắt đỏ: nhân sâm, gà ác, táo đỏ, yến sào và trần bì. Mua đầy đủ các nguyên liệu xong, bạn tiến hành sơ chế gà, nhân sâm thật sạch và ngâm tổ yến 20 phút với nước. Tiếp theo, cho tất cả nguyên liệu và dụng cụ thố hoặc hũ thủy tinh hấp trong vòng nửa tiếng. Vậy là món súp yến sào nhân sâm gà ác táo đỏ đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

Cách nấu súp yến sào hành phi 

Nguyên liệu của công thức này rất đơn giản
Nguyên liệu của công thức này rất đơn giản

Súp yến sào hành phi vừa đơn giản lại dễ nấu, ngoài các tác dụng tự nhiên của yến sào, loại súp này còn có tác dụng giải cảm rất tốt.  Nguyên liệu cực kỳ đơn giản chỉ bao gồm yến sào, hành lá và các gia vị khác. 

Sau khi ngâm yến khoảng 20 phút cho nở đều, bỏ yến vào hũ thủy tinh hấp cách thủy nửa tiếng ( có thể thêm gia vị tùy thích). Cuối cùng là bắt ra, rắc hành lá xắt nhỏ, trộn đều là dùng được ngay món súp này.

Xem thêm: Người đang bị ho ăn được yến sào không?

Cách nấu món súp đậu xanh bí đỏ yến sào

Món ăn yêu thích của các bé
Món ăn yêu thích của các bé

Bạn cần chuẩn bị đậu xanh, bí đỏ thái miếng và xay nhuyễn, bột bắp và yến sào. Trước tiên, bạn cho đậu xanh vào nồi nước, ninh nhừ, cho tiếp hỗn hợp bột bắp hòa tan trong nước và bí đỏ đã xay vào, khuấy nhẹ nhàng, thêm đường tùy khẩu vị. Sau đó, chưng yến cách thủy 20-30 phút, bày yến và phần súp đậu xanh bí đỏ ra tô và thưởng thức.

Trên đây là tổng hợp các cách nấu súp yến sào mà Yến sào Aqua đã đúc kết được từ nhiều đầu bếp khác nhau, phù hợp với khẩu bị của nhiều vùng miền. Nếu bạn đang mong muốn tự tay vào bếp nấu món ngon bổ dưỡng cho gia đình thì hãy liên hệ với Yến sào Aqua để mua các loại yến sào tươi ngay nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

YẾN SÀO AQUA – CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT

  • Địa chỉ Showroom: 183 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hệ thống nhà yến: Ấp 1, Xã Nha Bích, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước
  • Hotline: 0974 193 686
  • Fanpage: Yến Sào Aqua – Nâng Tầm Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *