Cách ngâm rượu yến sào hảo hạng, bổ dưỡng

Cách ngâm rượu yến sào

Cách ngâm rượu yến sào quyết định đến 50% giá trị dinh dưỡng và hương vị của thành phẩm. Với số tiền bỏ ra không hề nhỏ, chắc chắn ai cũng muốn có được thức uống hảo hạng, bổ dưỡng, thơm ngon. Để thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây của Yến Sào Aqua.

Công dụng của rượu yến sào

Rượu ngâm yến sào có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe
Rượu ngâm yến sào có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Yến sào thường được mua về nhằm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Tổ yến khi được ngâm cùng với rượu cũng có rất nhiều công dụng bổ ích. Điển hình như:

  • Chữa trị chứng suy nhược cơ thể: rượu yến sào được sử dụng như một bài thuốc dân gian dành riêng cho những người lười ăn, suy dinh dưỡng, còi xương; hoặc là giúp phục hồi cho người mới khỏi bệnh, mới tiến hành phẫu thuật, v.v  
  • Giúp an thần: Uống rượu tổ yến sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn, không gián đoạn và thức dậy với tinh thần sảng khoái, dễ chịu hơn
  • Kích thích vị giác, tăng cường khẩu vị: Một chén rượu tổ yến trước khi ăn sẽ giúp bạn ngon miệng hơn và tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể
  • Làm đẹp da, chống lão hóa cho phái nữ: loại thức uống này sẽ giúp duy trì độ đàn hồi, tăng khả năng tái tạo giúp hạn chế quá trình lão hóa và giúp chị em có được làn da căng chắc, mịn màng.
  • Bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái nam: yến sào ngâm với rượu được coi là thần dược trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về sinh lý như liệt dương, rối loạn sinh lý, yếu sinh lý,…

Xem thêm: So sánh yến sào Malaysia và Việt Nam

Cách ngâm rượu yến sào đúng chuẩn

Rượu yến sào là thức uống bổ dưỡng, thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Để tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của chúng, bạn đừng quên thực hiện đúng theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị 

Yến sào cần được lựa chọn và sơ chế cẩn thận trước khi ngâm
Yến sào cần được lựa chọn và sơ chế cẩn thận trước khi ngâm

Trước khi tiến hành cách ngâm rượu yến sào, bạn cần phải chọn lọc và chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như:

  • 100g loại yến sào đã được sơ chế. Với yến thô cần phải làm sạch, loại bỏ lông trước khi sử dụng.
  • 5 lít rượu trắng tỷ lệ với 100g yến. Nên ưu tiên chọn các loại rượu nếp không có cồn, nồng độ thấp dưới 40 độ.
  • Lượng tùy ý mật ong rừng nguyên chất
  • Có thể thêm vào các hương liệu tự nhiên như trái cây, rau củ, tinh dầu, v.v

Nguyên liệu được chọn quyết định lớn tới độ ngon và công dụng của rượu yến. Vì vậy, bạn cần phải chú ý lựa chọn những thành phần nguyên chất, tinh khiết và đặc biệt phải đảm bảo vệ sinh và xử lý sạch sẽ trước khi sử dụng.

Yến sào đang dần trở thành sản phẩm dinh dưỡng được nhiều người săn tìm. Thế nhưng mua ở đâu để yến sào đảm bảo về chất lượng và phù hợp về giá cả? Yến Sào Aqua là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể ghé thăm. 

Với nhiều sản phẩm yến sào tự nhiên được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau giúp bạn đa dạng hơn trong sự lựa chọn. Chúng tôi đảm bảo sẽ đưa những thức quà từ thiên nhiên đến tận tay của bạn với sự tinh khiết và tự nhiên.

Hướng dẫn cách ngâm rượu yến sào

Cách ngâm yến sào rất đơn giản, không quá công phu
Cách ngâm yến sào rất đơn giản, không quá công phu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta tiến hành ngâm yến sào. Đây là quy trình khá đơn giản, bạn chỉ cần cho tất cả những gì đã chuẩn bị vào trong bình thủy tinh vừa đủ và đậy nắp kín lại. Thời gian ủ thông thường kéo dài trong khoảng 4-6 tháng là có thể đem ra sử dụng. 

Các thành phần cho vào cần có sự tỉ lệ để đảm bảo mùi vị. Sau khi dùng hết số rượu trong bình, có thể đổ thêm rượu và mật ong vào thay uống 2-3 lần nữa. 

Xem thêm: Cách mở đại lý yến sào thu lợi nhuận cao

Các lưu ý khi sử dụng rượu ngâm yến sào

Rượu yến sào không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị rất thơm ngon
Rượu yến sào không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị rất thơm ngon

Rượu sau khi ngâm với yến sào sẽ có màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng của tổ yến. Vị rượu đậm đà và có chút ngọt của mật ong rất dễ uống. Tuy nhiên, để đảm bảo độ ngon, đúng vị, ngoài cách ngâm rượu yến sào bạn cũng cần lưu ý khâu bảo quản và sử dụng. 

  • Trước khi sử dụng, cần lắc đều chai rượu sau đó đợi các sợi yến lắng lại rồi mới rót ra
  • Cần đậy nắp kỹ sau khi rót rượu ra
  • Chai rượu yến sào cần được bảo quản ở những nơi có nhiệt độ không quá cao, vị trí thoáng mát.
  • Thời điểm tốt nhất để sử dụng rượu yến sào là trước hoặc sau khi ăn hoặc có thể là trước khi đi ngủ để công dụng của chúng được phát huy tốt nhất
  • Thời gian ngâm càng lâu, rượu yến sào sẽ càng ngon và đậm vị hơn.

Cách ngâm rượu yến sào mà Yến Sào Aqua gửi đến bạn thật đơn giản phải không nào? Với nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, đây là thức uống được rất nhiều gia đình yêu thích. Vì vậy, tìm hiểu về quy trình ngâm yến với rượu là điều bạn cần làm trước khi sử dụng chúng. Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

YẾN SÀO AQUA – CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT

  • Địa chỉ Showroom: 183 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hệ thống nhà yến: Ấp 1, Xã Nha Bích, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước
  • Hotline: 0974 193 686
  • Fanpage: Yến Sào Aqua – Nâng Tầm Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *