Chưng Yến Với Nho Khô Giúp Thanh Lọc Cơ Thể Đúng Cách

0-chung-yen-voi-nho-kho

Từ lâu, món yến sào chưng cất cùng với nho khô đã được các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Vậy nên, bạn có thể tìm mua 2 loại nguyên liệu này để tự chưng yến với nho khô ngay tại nhà. Nếu bạn chưa biết cách sơ chế và chế biến thì đừng lo vì Yến sào Aqua sẽ bật mí với bạn ngay sau đây. 

Chưng yến với nho khô – Món chè thơm ngon và siêu bổ dưỡng

Tổ yến hay yến sào được xếp vào nhóm các loại thực phẩm quý và bổ dưỡng. Với nguyên liệu yến sào cao cấp, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau bằng các cách chưng, nấu súp,… Trong đó, chưng tổ yến sào với nho khô là cách được khá nhiều người lựa chọn. 

1-yen-chung-voi-nho-kho-la-mon-che-thom-ngon-va-bo-duong
Chưng yến với nho khô là món chè thơm ngon và bổ dưỡng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nho khô là nguồn thực phẩm giàu chất sắt nên cực kỳ tốt với người thiếu máu hoặc vừa bị mất máu. Nếu bạn dùng nho khô để nấu chung với yến sào thì sẽ tạo nên một món chè không chỉ thơm ngon mà còn siêu bổ với các công dụng: 

  • Trị ho, tiêu đờm và bổ phổ. 
  • Phục hồi sức khỏe ở những người đang bị ốm, bị bệnh hoặc suy nhược cơ thể. 
  • Giảm thiểu tình trạng căng thẳng, mệt mỏi do những áp lực từ công việc và cuộc sống gây ra. 
  • Làm đẹp và làm sáng da cho chị em phụ nữ. 
  • Tạo cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng và kích thích sự hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng táo bón. 
  • Giải nhiệt và thanh lọc cơ thể trong những ngày hè nóng nực. 
  • Bổ sung lượng chất sắt cần thiết cho cấu trúc lành mạnh của huyết cầu ở phụ nữ mang thai, phụ nữ hay bị rong kinh,…

Thành phần và nguyên liệu

Và để có được những tô chè yến sào chưng với nho khô thơm ngon khó cưỡng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu cần thiết. Theo đó, bạn đừng quên “triệu hồi”: 

  • 5 gram tổ yến hay yến sào đã được tinh chế sạch lông (khoảng 2 – 3 tổ yến).
  • Khoảng 20 – 30 quả nho khô. 
  • 20 gram đường thốt nốt. 
  • 600ml nước lọc.
2-nguyen-lieu-dung-de-chung-yen-voi-nho-kho
Nguyên liệu dùng để chưng tổ yến với nho khô

Hướng dẫn sơ chế các loại nguyên liệu dùng trong món chè

Sau khi đã có đủ các thành phần và nguyên liệu trên trong tay, bạn hãy bắt đầu quá trình sơ chế tổ yến nhé! Đầu tiên, bạn cho yến vào một chiếc tô rồi cho nước sôi già vào ngâm trong khoảng 1 tiếng. Cứ mỗi 30 phút bạn lại tiến hàng thay nước một lần để tổ yến nhanh nở. 

Khi yến đã nở mềm, bạn tiếp tục dùng nhíp để nhổ bỏ những chiếc lông tơ còn sót lại trên tổ yến. Bạn chú ý làm nhẹ tay để yến không bị vỡ nát và phải rửa lại yến bằng nước sạch trước khi đem đi nấu. 

Cách chưng giữ trọn được mọi dưỡng chất

Và giờ là lúc bạn có thể đặt nồi lên bếp để “hô biến” các nguyên liệu trên thành món chè thơm ngon và bổ dưỡng rồi! Chưng cất tổ yến với nho khô siêu đơn giản và không mất nhiều thời gian đâu nhé! Bạn chỉ cần lần lượt thao tác theo các bước sau: 

  • Bước 1: Cho đường và nho khô vào đun cùng nước lọc trong khoảng 30 phút. Bạn hãy đun nhỏ lửa để nho khô có thể tiết hết nước và hòa quyện với nước đường. Hỗn hợp này cực kỳ tốt cho việc làm mát và thanh lọc cơ thể. 
  • Bước 2: Sau 30 phút, bạn chắt hỗn hợp nước trên vào một tô sứ to vừa đủ để yến nở ra trong quá trình chưng. 
  • Bước 3: Bạn tiếp tục cho yến vào tô sứ có chứa hỗn hợp nước hầm nho khô và đường thốt nốt. 
  • Bước 4: Đặt tô sứ vào một chiếc nồi có chứa nước để chưng cách thủy. Bạn nhớ canh bếp liên tục để nước trong nồi không bị cạn. Khoảng nửa tiếng sau, bạn có thể lấy tô chè yến chưng cùng với nho khô ra để thưởng thức rồi!
3-cach-chung-to-yen-voi-nho-kho-ngon-chuan-vi
Cách chưng chuẩn vị

Cách thưởng thức đúng chuẩn

Món chè yến sào chưng cất với nho khô ăn ngon nhất khi vừa nấu xong vẫn còn nóng hổi. Tuy nhiên, nếu bạn chưa ăn ngay thì hãy để chè nguội hẳn rồi cho vào hộp đậy kín nắp trước khi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản chè trong khoảng từ 3 – 4 ngày đấy!

Tuy nhiên, bạn đừng quên chưng nóng lại chè khi lấy chè từ trong tủ lạnh ra nhé! Nếu không, bạn rất dễ bị lạnh bụng hoặc gặp các vấn đề khác về đường tiêu hóa. Ngoài ra, bạn cũng đừng vì chè quá thơm ngon mà ăn nhiều trong cùng một lúc.

Những ai nên thường xuyên ăn món tổ yến này?

Vậy bạn có đang thắc mắc rằng những ai có thể ăn món chè yến chưng cất cùng với nho khô thơm ngon và bổ dưỡng này không? Thực tế, bất kỳ ai cũng nên thử món chè yến chưng nho khô nếu có cơ hội. Tuy nhiên, nhóm phụ nữ mang thai dưới 3 tháng tuổi thì nên tránh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên chưng cất tổ yến với nho khô để ăn nếu bạn hoặc người thân đang gặp các vấn đề như: 

  • Chán ăn, ăn uống kém và bị suy nhược cơ thể. 
  • Mệt mỏi, căng thẳng, áp lực và lo lắng kéo dài. 
  • Mất máu do phẫu thuật hay chấn thương. 
  • Bị rong kinh. 
  • Ho có đờm lâu ngày chưa khỏi. 
  • Hệ tiêu hóa hoạt động kém; thường xuyên bị đầy bụng, chướng bụng, táo bón,… 
  • Da bị lão hóa, xuất hiện mụn, tàn nhang, nếp nhăn,… 
4-nhung-ai-nen-an-che-to-yen-chung-voi-nho-kho
Những ai nên ăn món này?

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chưng yến với nho khô thơm ngon khó cưỡng mà Yến sào Aqua muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng bạn đã có thêm cách làm món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe từ tổ yến. Và để có được món ăn ngon chuẩn vị thì bạn đừng quên tìm mua yến tại những địa chỉ uy tín như Yến sào Aqua nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

YẾN SÀO AQUA – CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT

  • Địa chỉ Showroom: 183 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hệ thống nhà yến: Ấp 1, Xã Nha Bích, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước
  • Hotline: 0974 193 686
  • Fanpage: Yến Sào Aqua – Nâng Tầm Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *