Nồi Chưng Yến Loại Nào Tốt Để Giúp Bạn Chưng Được Nồi Yến Ngon?

0-noi-chung-yen-loai-nao-tot

Nồi chưng yến loại nào tốt đang là mối quan tâm của rất nhiều người khi đứng trước nhiều loại nồi khác nhau trên thị trường. Ngoài yếu tố chất lượng yến, cách sơ chế và chế biến thì nồi dùng để chưng yến cũng ảnh hưởng nhiều tới sự thơm ngon của món ăn. Nếu bạn chưa biết chọn loại nồi nào thì hãy để Yến sào Aqua bật mí. 

Nồi chưng yến chuyên dụng giúp việc chưng yến dễ dàng hơn

Bạn biết rồi đấy, nồi chưng yến hay thố chưng yến là món đồ bếp giúp bạn chưng được những tô yến thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Thông thường, yến sẽ được chưng theo phương pháp truyền thống, đó là cách thủy. 

Phương pháp chưng cách thủy giúp yến tránh bị cháy khét cũng như giữ nguyên dưỡng chất trong trường hợp bạn sơ ý để cạn nước. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn thời gian và đòi hỏi bạn phải liên tục canh bếp. 

Nhằm giải quyết những vấn đề trên, rất nhiều loại nồi chưng yến chuyên dụng đã và đang được sản xuất. Trong đó, Yến sào Aqua có thể kể đến nồi inox, nồi sứ, nồi điện, nồi ủ chân không,… Vậy nồi chưng yến loại nào tốt và được nhiều người ưa chuộng? Mời bạn xem tiếp bài viết để có được câu trả lời chính xác ngay thôi nào!

1-noi-chung-yen-chuyen-dung-giup-chung-yen-de-dang-hon
Nồi chưng yến chuyên dụng giúp chưng yến dễ dàng hơn

Nồi chưng yến loại nào tốt, bạn đã biết hay chưa?

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nay có rất nhiều loại nồi chưng yến chuyên dụng để bạn lựa chọn. Và trong bài viết này, Yến sào Aqua chỉ giới thiệu với bạn một số loại nồi đang được sử dụng phổ biến. 

Nồi chưng yến làm bằng chất liệu sứ

Nồi chưng yến sức có thiết kế với kiểu dáng tương tự như một chiếc nồi cơm điện thu nhỏ. Chất liệu gốm sứ thiên nhiên không lẫn các loại tạp chất có hại được sử dụng để làm thố đặt bên trong nồi. Chính vì vậy, dùng nồi sứ để chưng yến là lựa chọn vô cùng thông minh giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. 

Nồi được thiết kế theo công nghệ bán dẫn nhiệt nên nhiệt độ sẽ truyền trực tiếp vào thố sứ. Nhờ vậy, các thành phần dưỡng chất có trong yến được giữ nguyên. 

Bên cạnh đó, nồi chưng yến làm bằng sứ còn có công suất thấp nên bạn có thể chưng yến thoải mái mà khỏi lo tốn điện. Và đặc biệt là nồi không gây ra hiện tượng cháy, khét khiến món yến bị hỏng. 

2-noi-chung-yen-lam-bang-chat-lieu-su
Nồi chưng yến làm bằng chất liệu sứ

Thố chưng yến inox

Thố hay nồi chưng yến làm từ chất liệu inox cũng là một trong những loại nồi mà bạn có thể tham khảo qua. Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến khích sử dụng loại nồi này thường xuyên. 

Nguyên nhân là bởi trong điều kiện nhiệt độ cao, inox rất dễ sinh ra phản ứng hóa học và hình thành các chất gây hại đối với sức khỏe. Nếu bạn vẫn sử dụng nồi inox để chưng yến thì hãy chọn lựa thật kỹ càng nhé! Theo đó, bạn chỉ nên chọn nồi inox 304 vì loại inox này không hề phản ứng hóa học ở nhiệt độ cao. 

Chưng yến với nồi ủ chân không 

Từ lâu, nồi ủ chân không hay nồi ủ nhiệt đã được nhiều gia đình lựa chọn để ủ ấm thức ăn trong thời gian dài. Ngoài ra, loại nồi này còn có tác dụng hầm nhừ các loại thực phẩm heo, gà, chim câu,… 

Và giờ đây, bạn cũng có thể sử dụng nồi ủ chân không để chưng yến nữa nhé! Nồi được thiết kế với công nghệ nấu chậm – giữ cho thực phẩm chín dần ở nhiệt độ cận sôi tránh làm cháy, khê thực phẩm. Đặc biệt, loại nồi này có khả năng hầm nhừ yến chỉ trong một khoảng thời gian ngắn và đảm bảo giữ nguyên hương vị của yến. Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể để yến trong nồi vì nồi có thể giữ nhiệt 50 độ C trong vòng 8 giờ và 70 độ C trong vòng 4 giờ. Trong thời gian này, nhiệt vẫn tiếp tục tỏa ra làm món ăn thêm nhừ. 

3-chung-yen-voi-noi-u-chan-khong
Chưng yến với nồi ủ chân không

Nồi điện chuyên dụng chưng yến

Thêm một loại nồi chưng yến vừa không gây hại cho sức khỏe lại vừa giúp yến giữ trọn dưỡng chất đó chính là nồi điện. Nồi điện chưng yến đang được khuyên dùng bởi rất nhiều chuyên gia. 

Sử dụng nồi điện để chưng yến là một trong những cách chưng yến đơn giản và tiết kiệm thời gian mà bạn không nên bỏ qua. Loại nồi này có thiết kế khá tương đồng với nồi cơm điện. Chính vì vậy, cách sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng bằng điện “siêu dễ dàng”. 

Nồi điện có các chương trình được lập trình sẵn để phù hợp với nhiều loại yến khác nhau. Do đó, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết rồi cho vào nồi. Tiếp theo, bạn đừng quên cắm điện và bấm nút để nồi bắt đầu quá trình hoạt động. 

Kết luận 

Nồi chưng yến đang được bán rất nhiều trong các trung tâm gia dụng hay siêu thị điện máy. Vậy nên, Yến sào Aqua tin rằng bạn sẽ không khó để tìm được một chiếc nồi chưng yến ưng ý. Khi tới đây, bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về vấn đề nồi chưng yến loại nào tốt. Nhưng có nồi tốt rồi thì bạn đừng quên mua yến “xịn sò” đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *