Yến Chưng Củ Năng Lá Dứa – Công Thức Đơn Giản

0-yen-chung-cu-nang-la-dua0-yen-chung-cu-nang-la-dua

Món yến chưng củ năng lá dứa phù hợp với tất cả mọi người ở mọi độ tuổi khác nhau. Món ăn này có khả năng chống mệt mỏi, căng thẳng và tăng cường sức đề kháng cho người ăn. Vậy nên, ngày càng có nhiều người muốn tự nấu món ăn này tại ngày cho cả gia đình. Nếu bạn chưa biết cách nấu thì Yến sào Aqua sẽ hướng dẫn bạn.

Yến sào chưng củ năng bồi bổ sức khỏe vô cùng hiệu quả

Món yến chưng củ năng cùng lá dứa là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại thực phẩm thơm ngon và giàu chất dưỡng chất. Cụ thể là yến sào, củ năng và lá dứa. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, món ăn này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất thanh mát và dễ ăn. Vậy nên, trong những ngày hè oi bức và nóng nực, bạn hãy thử nấu món ăn này cho cả gia đình. Yến sào Aqua tin chắc rằng khi ăn yến chưng củ năng và lá dứa tới đâu, bạn sẽ cảm thấy mát lạnh đến đó. 

1-mon-yen-chung-cu-nang-la-dua-giup-boi-bo-suc-khoe
Món yến chưng bồi bổ sức khỏe tốt

Thành phần chính dùng để chưng yến 

Như Yến sào Aqua đã vừa chia sẻ ở trên, món yến chưng củ năng cùng lá dứa siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Và để tự tay chế biến món ăn này thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu cần thiết như:

  • 5 – 10 gram tổ yến (yến sào) đã qua sơ chế. 
  • 100 củ năng. 
  • 20 gram lá dứa.
  • 20 – 30 gram đường phèn (căn cứ vào khẩu vị của người ăn).
  • 350ml nước lọc. 
Xem thêm:  Ăn gì tốt cho gan và thanh lọc cơ thể

Cách sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến

Để nấu hay chưng bất kỳ món ăn nào có dùng tới yến sào thì bạn đều cần ngâm yến với nước để yến nở mềm. Thời gian ngâm yến thường kéo dài khoảng 20 – 40 phút. Cứ mỗi 15 – 20 phút, bạn lại tiến hành thay mới nước trong chén ngâm yến. 

Trong lúc đó, bạn cũng đừng quên mang củ năng đi ngâm trong nước nhé! Tương tự như yến, bước sơ chế này sẽ giúp củ năng nhanh mềm trong quá trình chưng.

2-cach-so-che-va-che-bien-mon-yen-chung-cu-nang-la-dua
Cách sơ chế và chế biến đơn giản

Chưng tổ yến sao cho ngon chuẩn vị?

Khi tất cả nguyên liệu đã sơ chế xong, bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu chưng yến với củ năng và lá dứa? Cách chế biến yến chưng củ năng cùng với lá dứa siêu đơn giản và nhanh chóng. Theo đó, bạn chỉ cần làm theo các bước mà Yến sào Aqua hướng dẫn dưới đây: 

  • Bước 1: Cho yến và củ năng vào thố sứ nắp đậy rồi đổ một lượng nước vừa đủ sao cho nước ngập phần yến và củ năng. 
  • Bước 2: Đặt thố sứ vào một chiếc nồi có chứa nước và tiến hành chưng cách thủy với lửa nhỏ trong vòng 20 phút. 
  • Bước 3: Khi yến và củ năng đã chín mềm, bạn pha đường phèn với một chút nước rồi khuấy đều để đường tan hết. 
  • Bước 4: Cho nước đường phèn và lá dứa vào thố yến rồi tiếp tục đun thêm 5 phút. 
  • Bước 5: Tắt bếp và lấy thố yến ra khỏi nồi chưng. 
Xem thêm:  Yến sào dạng ống cho bé - Tất tần tật những gì mẹ nên biết

Cách thưởng thức “đỉnh của chóp”

Theo kinh nghiệm của người xưa, món yến sào chưng củ năng và lá dứa nên được ăn ngay khi còn nóng. Bởi khi để nguội, yến thường có mùi tanh đặc trưng gây cảm giác khó ăn. 

Mặt khác, bạn cũng nên ăn món ăn này khi bụng còn trống vì trong yến có rất nhiều dưỡng chất giúp bạn nhanh no. Vậy nên, nếu ăn sau bữa ăn chính, bạn sẽ không dễ để ăn hết tô yến thơm ngon. 

Sau khi ăn yến sào chưng củ năng lá dứa, bạn nên nằm nghỉ ngơi nhé! Tuyệt đối tránh vận động để cơ thể có thể hấp thụ hoàn toàn các dưỡng chất quý giá có trong yến và củ năng.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn ăn món yến chưng khi nguội thì có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Yến sau khi đã chế biến có thể giữ trong tủ lạnh khoảng vài ngày. Trước khi ăn, bạn nên quan sát thật kỹ, nếu nước yến bị chuyển màu đen thì không nên ăn nữa. Đây là dấu hiệu của các loại vi khuẩn đã xâm nhập vào món yến.

3-cach-thuong-thuc-yen-chung-cu-nang-la-dua-chuan-vi
Cách thưởng thức ngon đúng vị ngọt ngào

Những ai nên thường xuyên ăn món yến chưng?

Yến chưng củ năng và lá dứa không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho nhan sắc của người ăn. Hay nói cách khác, dưỡng nhanh cũng là một trong những công dụng tuyệt vời mà món ăn này mang lại. 

Xem thêm:  Yến chưng hạt sen - cách chế biến đơn giản tại nhà

Chính vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể ăn món ăn này từ 1 – 2 lần mỗi tuần để luôn có được một tinh thần minh mẫn và sức khỏe dẻo dai. Tuy nhiên, trẻ nhỏ dưới 1 tuổi  và bà bầu mang thai dưới 4 tháng thì không nên ăn để tránh bị đầy bụng, khó tiêu,…

Kết luận 

Vậy là Yến sào Aqua đã vừa cùng bạn tìm hiểu chi tiết về cách sơ chế và chế biến món yến chưng củ năng lá dứa ngay tại nhà rồi! Nhưng để có được món yến chưng thơm ngon, đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn cần chọn mua yến sào ở những nơi uy tín. Nếu không, bạn sẽ rơi vào tình trạng “quăng tiền qua cửa sổ” đấy!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

YẾN SÀO AQUA – CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT

  • Địa chỉ Showroom: 183 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hệ thống nhà yến: Ấp 1, Xã Nha Bích, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước
  • Hotline: 0974 193 686
  • Fanpage: Yến Sào Aqua – Nâng Tầm Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.