Học Ngay Cách Làm Món Yến Chưng Nhân Sâm Để Trổ Tài Siêu Đầu Bếp

0-yen-chung-nhan-sam

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm yến chưng nhân sâm được chưng sẵn và đựng trong hũ thủy tinh. Nhờ vậy, bạn có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này mà không cần “lăn vào bếp”. Nhưng nếu bạn muốn tự tay mình làm món ăn bổ dưỡng này cho gia đình thì hãy theo chân Yến sào Aqua để học hỏi cách làm nhé!

Là món ăn bồi bổ sức khỏe “thần tốc”

Từ lâu, các chuyên gia Đông y và Tây y đã công nhận yến chưng cùng với nhân sâm là món ăn mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Sở dĩ món ăn này lại được đánh giá cao là bởi trong món ăn có chứa nhiều dưỡng chất và axit amin thiết yếu như Alanine, Threonine,… 

Bên cạnh đó là các nguyên tố có lợi cho sự phát triển của hệ thần kinh và trí nhớ của con người: Zn, Cu, Mn, Br. Hoặc các loại vitamin, khoáng chất và vi chất hỗ trợ sự phát triển ở trẻ nhỏ.

1-yen-chung-nhan-sam-la-mon-an-boi-bo-suc-khoe-than-toc
Yến chưng cất cùng nhân sâm là món ăn bồi bổ sức khỏe thần tốc

Và nếu bạn đang tò mò muốn biết những công dụng tuyệt vời của món yến chưng đường cùng nhân sâm thì hãy để Yến sào Aqua bật mí với bạn. Cụ thể đó là: 

  • Tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng bị ốm hay mắc bệnh.
  • Hỗ trợ làm đẹp da và ngăn ngừa quá trình lão hóa da. 
  • Cải thiện chức năng sinh lý. 
  • Bổ não, cải thiện trí não và tăng cường khả năng ghi nhớ.
  • Hỗ trợ kéo dài tuổi thọ. 
  • Tăng cường sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ, nhất là những trẻ bị biếng ăn và suy dinh dưỡng. 

Những nguyên liệu cần có

Như đã chia sẻ ở trên, yến chưng đường cùng nhân sâm là món ăn siêu bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Và để có được tô yến chưng chất lượng thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật chu đáo. Theo đó, bạn hãy mua đủ: 

  • 5 gram tổ yến đã qua tinh chế. 
  • 1 gram nhân sâm. 
  • Đường phèn. 
  • Gừng tươi. 
  • Nước lọc.

Ngoài 2 nguyên liệu trên, bạn có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu khác để tăng thêm dưỡng chất và hương vị cho món ăn. Ví dụ như: táo đỏ, hạt chia, hạt sen,…

2-nguyen-lieu-can-dung-de-chung-yen-voi-nhan-sam
Nguyên liệu cần dùng để chưng yến với nhân sâm

Nguyên tắc cơ bản trong sơ chế

Bạn biết rồi đấy, cả yến và nhân sâm đều là những loại thực phẩm cao cấp và giàu dưỡng chất. Do đó, nếu bạn sơ chế sai cách thì sẽ khiến những dưỡng chất có trong yến và nhân sâm bị “bay màu”. 

Với yến, bạn cần tiến hành ngâm trong nước lạnh khoảng 30 – 40 phút để yến nở mềm. Cứ mỗi 15 – 20 phút, bạn lại thay nước một lần. Cuối cùng thì đừng quên nhặt sạch những chiếc lông tơ còn sót lại đấy nhé! 

Vậy còn nhân sâm thì sao? Bạn hãy bỏ nhân sâm vào nồi hấp để hấp cho chín mềm. Sau đó, dùng dao xắt thành từng lát mỏng trước khi mang đi chưng cùng yến. 

Hướng dẫn chi tiết quy trình chưng

Giờ thì bạn đã sẵn sàng xắn tay áo lên để làm món yến chưng cùng nhân sâm cho cả gia đình cùng thưởng thức chưa? Nếu rồi thì hãy lần lượt làm theo các bước mà Yến sào Aqua hướng dẫn bên dưới nhé!

  • Bước 1: Cho yến, nhân sâm và một lượng nước lọc vừa đủ vào thố sức. 
  • Bước 2: Đặt thố sứ vào nồi có chứa nước để bắt đầu quá trình chưng cách thủy khoảng 20 – 30 phút. 
  • Bước 3: Khi yến sào đã chín, bạn cho thềm đường phèn và tiếp tục chưng trong 20 phút để các dưỡng chất thấm đều nhau.  
  • Bước 4: Cho thêm một vài lát gừng tươi đã thái mỏng vào thố yến để tăng thêm hương vị cho món ăn và kích thích vị giác. Vậy là bạn đã có ngay món yến sào chưng nhân sâm thơm ngon khó cưỡng rồi!
3-quy-trinh-che-bien-mon-yen-chung-voi-nhan-sam
Quy trình chế biến món yến sào chưng với nhân sâm

Cách thưởng thức yến sào chuẩn không cần chỉnh

Giống những món yến chưng khác, yến chưng cất cùng nhân sâm thích hợp để thưởng thức theo cả 2 cách là nóng và lạnh. Tùy vào sở thích hay điều kiện thời tiết mà bạn có thể chọn cách thưởng thức phù hợp. 

Vào muốn đông, tô yến chưng nóng hổi giúp cơ thể bạn trở nên ấm áp giữa cái lạnh rét buốt. Trái lại, tô yến chưng vừa ngọt, vừa mát lại giúp thanh lọc cơ thể, xóa tan đi cảm giác nóng nực vào mùa hè. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng chỉ chưng yến với một lượng vừa đủ ăn thôi nhé! Bạn đừng chưng quá nhiều để bảo quản lâu ngày trong tủ lạnh vì các loại vi khuẩn sẽ xâm nhập vào món ăn. Khi này, món ăn sẽ bị mất dưỡng chất và gây hại cho sức khỏe của người ăn. 

Những ai nên thường xuyên ăn món yến chưng với nhân sâm?

Yến sào chưng nhân sâm là món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi. Hay nói cách khác, bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức món ăn này khi có cơ hội. 

Đặc biệt, nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, cơ thể bị suy nhược do phải thường xuyên học tập và làm việc căng thẳng thì nên ăn liền. Ngoài ra, món yến sào chưng cùng với nhân sâm cũng tốt cho người bị bệnh, bị tổn thương cần phục hồi nhanh chóng. Hoặc người có sức đề kháng yếu, suy giảm trí nhớ,…

4-nhung-ai-nen-an-mon-yen-chung-voi-nhan-sam
Những ai nên ăn món yến chưng với nhân sâm?

Kết luận 

Vậy là Yến sào Aqua đã vừa bật mí xong với bạn cách làm món yến chưng nhân sâm rồi! Việc tự chưng yến với nhân sâm tại nhà không quá khó khăn và mất nhiều thời gian như nhiều người nghĩ. Cái khó đó là bạn phải tìm mua được nhân sâm và yến sào cao cấp và chất lượng. Vì vậy, bạn hãy liên hệ mua hàng ở địa chỉ uy tín nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

YẾN SÀO AQUA – CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT

  • Địa chỉ Showroom: 183 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hệ thống nhà yến: Ấp 1, Xã Nha Bích, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước
  • Hotline: 0974 193 686
  • Fanpage: Yến Sào Aqua – Nâng Tầm Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *