Yến sào bao nhiêu tiền 1 lạng, có đắt không?

Yến sào bao nhiêu tiền 1 lạng

Yến sào vẫn luôn là một món hàng bổ dưỡng được nhiều người săn đón. Tuy  nhiên, vì chúng có giá thành quá cao nên nhiều người không có khả năng mua số lượng lớn sản phẩm trong một lần. Biết được điều này, Yến sào Aqua đã tạo ra bài viết này nhằm mục đích cung cấp thông tin cho mọi người biết xem yến sào bao nhiêu tiền 1 lạng.

Một lạng được mấy tổ yến sào?

Tính trung bình thì một lạng yến sào sẽ được tầm khoảng 10-12 tổ yến
Tính trung bình thì một lạng yến sào sẽ được tầm khoảng 10-12 tổ yến

Thông thường, yến sào sẽ có trọng lượng dao động từ 8-10 gram tùy theo tình trạng của tổ yến khi tìm được (điều này thường sẽ do chim yến hoặc người đắp tổ quyết định). Vậy nên tính trung bình, một lạng yến sẽ được tầm khoảng 10-12 tổ yến (yến sào) có kích cỡ trung bình. Còn nếu tổ yến có kích cỡ to thì chỉ được tầm 7-8 tổ, ngược lại, nếu kích thước yến sào nhỏ thì 1 lạng sẽ được khoảng 13-15 tổ.

Yến sào bao nhiêu tiền 1 lạng theo phân loại?

Trên thị trường, giá của 1 lạng yến sào thông thường sẽ được quyết định theo sự phân loại. Để các bạn có thể biết rõ hơn, Yến sào Aqua sẽ liệt kê ra rõ hơn ở dưới đây.

Xem thêm:  Yến Chưng Với Long Nhãn Công Thức Ngon Mê Ly

Giá bạch yến

Bạch yến là loại có giá rẻ 
Bạch yến là loại có giá rẻ

Bạch yến là loại sản phẩm có độ phổ biến cao nhất trên thị trường Việt Nam và thế giới. Cũng bởi chúng có số lượng khá nhiều nên giá thành được đánh giá là rẻ nhất trong các loại yến, mức giá dao động trên thị trường của chúng tầm khoảng: 

  • Bạch yến thô sẽ có giá dao động khoảng 2,5 – 4 triệu / 1 lạng (100 gram)
  • Bạch yến tinh chế sẽ có giá dao động khoảng 3,5 – 9 triệu / 1 lạng (100 gram)

Xem thêm: Kinh nghiệm bán yến sào online cho người mới bắt đầu

Hồng yến và Huyết yến

Huyết yến có giá trị cực kỳ đắt so  với hồng yến và bạch yến
Huyết yến có giá trị cực kỳ đắt so  với hồng yến và bạch yến

Hồng yến và huyết yến là hai sản phẩm  có màu sắc khá là tương tự nhau. Nhưng huyết yến có màu đỏ rõ hơn, còn hồng yến chỉ là loại có một chút hồng. Nhiều người cho rằng hai sản phẩm này có pha cả máu của chim yến nên giá trị dinh dưỡng cao hơn bạch yến. Điều này đồng nghĩa với việc giá thành của chúng cũng sẽ gấp nhiều lần so với sản phẩm yến sào có màu trắng thông thường.

Yến sào bao nhiêu tiền 1 lạng đối với loại này? Một lạng huyết yến cực kỳ đắt đỏ, có thể có giá trị lên tới tầm 24-25 triệu. Còn đối với hồng yến, bạn có thể mua một lạng với giá khoảng 3,5-6 triệu cho 100gram

yến sào bao nhiêu tiền 1 lạng theo công đoạn chế biến

Giá của sản phẩm yến sào nhiều khi cũng được quyết định dựa theo công đoạn chế biến sản phẩm. Càng được chế biến phức tạp, giá của yến sào  sẽ càng tăng lên.

Xem thêm:  Tìm hiểu về Hiệp hội yến sào Việt Nam

Yến sào thô

Yến sào thô tuy có giá rẻ nhất nhưng chất lượng nguồn gốc lại đảm bảo hàng đầu
Yến sào thô tuy có giá rẻ nhất nhưng chất lượng nguồn gốc lại đảm bảo hàng đầu

Yến sào thô là loại ít được chế biến nhất, nhìn chung, chúng chỉ được sơ chế qua sau khi thu hoạch. Bởi vì vẫn còn nhiều lông chim dính ở tổ yến nên nhìn sản phẩm không được đẹp, giá thành vì thế mà cũng không cao. 

Tuy nhiên, đây lại chính là sản phẩm có thể xác định được nguồn gốc rõ ràng vì lông chim không thể làm giả. Một lạng yến sào có thể dao động từ 2,5- 3 triệu.

Xem thêm: Trẻ bị sốt có nên ăn yến sào hay không?

Yến sào sơ chế

Yến sào sơ chế có giá không thấp do cần đến rất nhiều công sức của người thợ cho việc nhặt lông giữ nguyên tổ
Yến sào sơ chế có giá không thấp do cần đến rất nhiều công sức của người thợ cho việc nhặt lông giữ nguyên tổ

Yến sào sơ chế là sản phẩm đã trải qua quá trình rút lông giữ nguyên tổ sau khi được lấy về. Bởi quá trình rút lông đòi hỏi rất nhiều công sức và sự tỉ mỉ của người thợ nên giá thành của sản phẩm này cũng cao hơn so với yến sào thô. Yến sào sơ chế có giá thị trường dao động trong khoảng 4 triệu cho 100gram.

Yến sào bao nhiêu tiền 1 lạng đối với loại tinh chế?

Yến sào tinh chế đã đạt đến độ chế biến hoàn hảo nhất nên giá thành của chúng là đắt nhất trong 3 loại
Yến sào tinh chế đã đạt đến độ chế biến hoàn hảo nhất nên giá thành của chúng là đắt nhất trong 3 loại

Yến sào tinh chế là sản phẩm được chế biến với công đoạn cao nhất trong các loại sản phẩm tổ yến. Sau khi đã lấy được yến sào, người ta thực hiện rã tổ, nhặt lông rồi đắp tổ lại  theo khuôn và mang đi sấy khô. 

Yến sào tinh chế thông thường sẽ bị hao hụt đi từ 25 – 30% trọng lượng trong quá trình thực hiện nhưng vì sản phẩm đã được chế biến ở mức hoàn hảo cho khách hàng nên giá của chúng là cao nhất. Giá sản phẩm dao động từ 3,5 triệu đến 8 triệu/100g.

Xem thêm:  Tác hại cho bé ăn yến sào quá sớm. Nên cho bé ăn khi nào?

Yến sào bao nhiêu tiền 1 lạng còn tùy thuộc vào phân loại và công đoạn chế biến. Bạn cũng có thể dựa vào đó tự ước lượng được trước giá để tránh gặp phải hàng giả hàng kém chất lượng. Nếu chưa tìm được địa điểm uy tín, mời bạn đến với Yến Sào Aqua. Mọi sản phẩm đều đã được kiểm định một cách kỹ lưỡng về nguồn gốc và chất lượng để mang đến nguồn hàng đảm bảo cho khách. Bên cạnh đó, giá cả cũng rất phải chăng, tốt hơn so với thị trường.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

YẾN SÀO AQUA – CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT

  • Địa chỉ Showroom: 183 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hệ thống nhà yến: Ấp 1, Xã Nha Bích, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước
  • Hotline: 0974 193 686
  • Fanpage: Yến Sào Aqua – Nâng Tầm Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.