Bật mí cách làm yến sào chưng hồng sâm bao ngon

0-yen-sao-chung-hong-sam

Yến chưng hồng sâm dạng ăn liên được bán sẵn thì quá là dễ rồi, chỉ cần đặt mua là có. Nhưng bạn lại muốn tự nấu món này tại nhà để đảm bảo vệ sinh, lại tăng thêm phần bổ dưỡng thì phải làm thế nào? Thực ra thì sẽ không quá khó để có được chén yến sào chưng hồng sâm đảm chuẩn đâu. Chỉ cần bạn biết được những bí quyết mà Yến Sào Aqua chia sẻ trong bài viết hôm nay, thì đảm bảo ai ăn cũng sẽ phải mê món yến sào chưng cất cùng hồng sâm chuẩn nhà làm của bạn.

Yến sào chưng hồng sâm món ngon bổ dưỡng

Tổ yến và nhân sâm đều là hai cái tên quá quen thuộc trong làng thực phẩm bổ dưỡng. Nếu như trong tổ yến có những acid amin thiết yếu thì trong hồng sâm lại nổi bật với hành phần Saponin. Khi đứng riêng biệt, tổ yến và hồng sâm cũng đã được đánh giá cao về công dụng đối với sức khỏe con người. Vậy nên khi hai thực phẩm này kết hợp lại với nhau thì quả đúng là cao lương mĩ vị nào cũng không sánh bằng.

1-Yen-sao-ket-hop-hong-sam-tang-phan-bo-duong
Yến sào kết hợp hồng sâm tăng phần bổ dưỡng

Sử dụng món yến sào chưng hồng sâm thường xuyên sẽ giúp người dùng có được những hiệu quả sau:

  • Giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường collagen, cho bạn làn da mềm mịn, tươi trẻ
  • Giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng
  • Phục hồi vết thương nhanh chóng hơn
  • Giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng
  • Tốt cho hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ
  • Tốt cho hệ tim mạch, ổn định huyết áp, ngừa suy tim
  • Tăng cường sinh lý nam, nữ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện món yến sào chưng cất cùng hồng sâm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Tổ yến: 2 – 4 gr
  • Nhân sâm: 1gr
  • Gừng tươi: 2 lát mỏng
  • Đường phèn
2-Gung-tuoi-giup-giam-mui-tanh-cua-to-yen-khi-che-bien
Gừng tươi giúp giảm mùi tanh của tổ yến khi chế biến

Cách sơ chế tổ yến và hồng sâm

Cách sơ chế tổ yến:

  • Ngâm tổ yến trong nước từ 1 – 2 tiếng đến khi mềm thì vớt ra
  • Sử dụng nhíp để loại bỏ những tạm chất và lông còn dính trên tổ yến
  • Với tổ yến đã tinh chế sẵn, bạn chỉ cần ngâm khoảng 20 – 30 phút khi tổ yến mềm thì vớt ra

Cách sơ chế hồng sâm: Lấy lượng hồng sâm vừa đủ dùng, đem cho vào nồi hấp đến khi chín mềm thì thái thành từng lát mỏng.

Bí quyết chế biến món yến sào chưng cất hồng sâm bao ngon

Để có được một món yến sào chưng cất cùng hồng sâm thành công ngay lần đầu bạn cần thực hiện đúng những bước như sau:

Bước 1: Cho phần tổ yến đã làm sạch cùng 200ml nước vào thố sứ hoặc bát thủy tinh để đem cách thủy. Thời gian cách thủy từ 30 – 40 phút, khi bạn thấy phần tổ yến đã nở mềm, tách sợi là đạt.

Bước 2: Cho phần nhân sâm đã xắt mỏng vào thố đựng yến và cách thủy thêm khoảng 20 phút nữa.

Bước 3: Thêm đường phèn vào thố (điều chỉnh độ ngọt theo mức mà bạn muốn nhé) và 2 lát gừng. chưng thêm khoảng 5 phút nữa khi đường phèn tan hết thì tắt bếp.

Chú ý: Trong quá trình cách thủy bạn cần chú ý mức lửa vừa đủ, không để lửa quá lớn khiến phần yến sào quá 100 độ C. Bởi nhiệt độ quá lớn sẽ khiến các chất dinh dưỡng bị giảm đi một phần đấy. Ngoài ra, nếu bạn nào không thích vị gừng hay có thể ăn được vị yến sào tự nhiên thì cũng có thể không cần cho gừng vào nhé!

3-Che-bien-yen-sao-chung-hong-san-can-danh-nhieu-thoi-gian
Chế biến yến sào chưng hồng sân cần dành nhiều thời gian

Ăn yến sào chưng hồng sâm sao cho đúng?

Món yến sào chưng nhân sâm là món đại bổ nên thực chất bạn không nên ăn quá nhiều. Tốt nhất hãy chỉ thưởng thức nó một tuần từ 2 – 3 lần với mà thôi, với người cao tuổi, trẻ nhỏ đang trong thời kỳ phát triển thì nên dùng 2 lần/ tuần với lượng bằng ½ công thức trên.

Ngoài ra thì món yến sào chưng nhân sâm có thể ăn nóng hay lạnh đều không ảnh hưởng gì nhiều đến giá trị dinh dưỡng.

Tuy nhiên, tốt nhất thì bạn vẫn nên ăn ngay khi còn ấm và dùng luôn trong ngày. Nếu không dùng hết hãy bảo quản phần còn thừa trong điều kiện nhiệt độ từ 6 – 8 độ C.

Nên ăn yến sào chưng hồng sâm vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

4-Nen-an-yen-sao-chung-hong-sao-vao-buoi-sang
Nên ăn yến sào chưng hồng sao vào buổi sáng

Những ai nên ăn và không nên ăn yến sào chưng hồng sâm?

Mặc dù ăn yến sào chưng hồng sâm rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng là đối tượng được khuyên nên ăn đâu nhé. Cụ thể bạn cần chú ý như sau:

Đối tượng nên ăn yến sào chưng hồng sâm

  • Người mới ốm dậy, bị suy nhược cơ thể
  • Người thường xuyên mệt mỏi, bị căng thẳng, mất ngủ
  • Người muốn cải thiện sắc đẹp, làn da, giữ nét tươi trẻ
  • Người cần bồi bổ sức khỏe, muốn tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng tiêu hóa

Đối tượng không nên ăn yến sào chưng hồng sâm

  • Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ
  • Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi cần cân nhắc
  • Người bị đau bụng, tiêu chảy, đi phân nát, phân lỏng
  • Người đang bị nôn mửa, bị các bệnh lý dạ dày
  • Người bị tiểu đường

Trên đây là bí quyết để giúp bạn có được món yến sào chưng hồng sâm bổ dưỡng ngay tại nhà. Hy vọng những thông tin mà Yến Sào Aqua mang đến hôm nay đã giúp bạn có nhiều điều bổ ích. Cùng tìm đọc thêm các bài viết khác của Yến Sào Aqua để có thêm những công thức nấu nhiều món cùng yến sào hơn nữa nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT – Yến Sào Aqua

 

  • Địa chỉ: 183 Đường Ngô Tất Tố – Phường 22 – Bình Thạnh – TP.HCM
  • Điện thoại: 096 918 07 88
  • Fanpage: Yến Sào Aqua

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *