TƯ VẤN ONLINE:
Thông tin sản phẩm
Nhíp gắp lông yến đóng vai trò không thể thiếu đối với những ai thường xuyên sử dụng tổ yến. Nhờ có nó, sản phẩm yến sào có thể đảm bảo độ sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe. Vậy nhíp gắp lông yến có thiết kế như thế nào? Cách sơ chế tổ yến bằng nhíp hiệu quả ra sao? Cùng Yến sào Aqua tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!
Nhíp gắp lông yến là gì?
Nhíp gắp lông yến là một dụng cụ chuyên dụng được sử dụng thường xuyên trong giai đoạn sơ chế tổ yến. Nhíp được làm bằng chất liệu Inox cao cấp, với cán dài và mũi cực nhọn nhằm hỗ trợ gắp sạch lông yến một cách tiện lợi, dễ dàng.
Cách gắp lông yến nhanh chóng, hiệu quả cao
Dụng cụ cần chuẩn bị
- 1 tô lớn màu trắng (để dễ quan sát lông yến trong quá trình làm sạch)
- 1 cái rây lớn khoảng 20cm, lỗ vừa phải.
- 1 bàn chải đánh răng sạch.
- 1 nhíp gắp lông yến chuyên dụng
- 1 đĩa màu trắng (dùng đựng thành phẩm)
- 1 bát nước.
- Vài túi zipper.
Cách nhặt sạch lông yến
- Bước 1: Sử dụng bàn chải chà sơ qua vỏ ngoài của tổ yến để loại bỏ bớt chất bẩn, bụi bặm.
- Bước 2: Cho tổ yến vào tô lớn chứa nước sạch, nên đổ nước cho ngập nước hết tổ yến. Đợi cho yến bắt đầu nở ra thì tiến hành nhặt lông. Tuyệt đối không ngâm yến trong nước nóng.
- Bước 3: Khi yến nở đều thì cho vào rây lọc. Sau đó đưa từng tổ yến tới vòi nước đang chảy nhẹ, dùng tay bóp bóp nhịp nhàng để các bụi bẩn còn sót lại theo nước trôi đi. Đồng thời đặt chậu bên dưới để hứng yến rơi ra ngoài trong lúc rửa.
- Bước 4: Nếu bạn cảm thấy yến đã sạch một chút rồi thì cho rây yến vào chậu nước sạch khác, bắt đầu đãi như đãi gạo. Lưu ý là sợi yến nào rơi xuống thau, bạn nên nhặt cho vào đĩa lại để tránh lãng phí.
- Bước 5: Sau đó bạn trút hết tổ yến đã đãi sạch ra đĩa, dùng tay tơi tơi các nhúm yến ra khắp đĩa. Tiếp đến dùng nhíp gắp lông yến, gắp nhẹ nhàng từng sợi lông ra. Mỗi lần nhặt được thì cho vào tô nước để không dính lông vào nhíp. Đây là giai đoạn quan trọng và gấp rút, do đó bạn hãy canh thời gian và thực hiện trong vòng 10 phút đổ lại để đảm bảo chất lượng yến.
- Bước 6: Sau khi nhặt lông yến xong, thì cho nó vào túi zip đóng kín lại và bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần. Tùy vào thời gian muốn lưu trữ mà bạn cho nó vào tủ đông hoặc ngăn mát. Cụ thể nếu dùng trong vài ngày, có thể bảo quản ở ngăn mát. Ngược lại, nếu dùng trong vài tháng, hãy cất chúng ở ngăn đông. Có như thế tổ yến mới luôn được tươi ngon và đảm bảo giá trị dinh dưỡng.
Bài viết trên đây là những thông tin thú vị về dụng cụ nhíp gắp lông yến, kèm theo đó chúng tôi còn hướng dẫn bạn cách nhặt lông sao cho hiệu quả, nhanh chóng. Chúc các bạn áp dụng thành công!
Sản phẩm tương tự
300.000đ
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.