Thiết bị chưng yến

Hiển thị tất cả 2 kết quả


Để có thể tạo ra các món yến chưng thơm ngon và bổ dưỡng không thể thiếu được sự hỗ trợ của các thiết bị chưng yến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ công dụng và địa chỉ mua thiết bị chưng yến uy tín. Hãy cùng Yến Sào Aqua tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé!

Thiết bị chưng yến gồm những loại nào?

Yến sào là món ăn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng với giá thành cao. Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm được chế biến từ yến sào như: tổ yến tinh chế, tổ yến rút lông, yến chưng hũ, nước yến sào

Tuy nhiên, ít ai biết rằng công đoạn để tạo ra các thành phẩm trên phải được tiến hành vô cùng kỹ lưỡng và tỉ mỉ bằng các thiết bị chưng yến chuyên dụng. 

Nhíp gắp lông yến

Khác với các loại nhíp chúng ta sử dụng thông thường, nhíp gắp lông yến được chế tạo với cán dài, đầu nhọn để có thể rút được từng sợi lông yến nhỏ ra dễ dàng. Đây là dụng cụ quan trọng trong quá trình sơ chế yến thô thành yến sạch.

Thiết bị chưng yến-1
Nhíp gắp lông yến được làm từ inox cao cấp

Chất liệu của nhíp gắp lông yến là inox cao cấp, không từ tính, chống ăn mòn, axit, oxi hóa và có độ bền cao. Thiết kế nhíp cũng sang trọng, đẹp và có giá thành hợp lý nên ai cũng có thể sở hữu. 

Nồi chưng yến

Khi nhắc đến thiết bị chưng yến không thể không nhắc tới nồi chưng yến. Đây là loại nồi sử dụng công nghệ nấu chậm kết hợp cùng đun nấu cách thủy để cho ra món yến chưng hấp dẫn, giàu dinh dưỡng.

Nhìn bề ngoài, nồi chưng yến có hình dạng như một nồi cơm điện cỡ nhỏ. Bên trong là lồng nấu và lõi. Bên ngoài được làm bằng sứ giúp lưu giữ hương vị món ăn thêm lâu.

Ưu điểm của nồi chưng yến:

  • Dễ căn chỉnh thời gian: nồi chưng yến sử dụng các thông số kỹ thuật hiện đại khiến việc điều chỉnh thời gian chưng yến trở nên dễ dàng hơn. Bởi mỗi một loại yến sẽ nấu theo những cách khác nhau.
  • Chế biến được nhiều món ăn: không chỉ là thiết bị chưng yến, nồi chưng này còn có thể dùng để chế biến ra nhiều món ăn khác như: hầm, ninh…
  • Không làm mất chất dinh dưỡng: yến chưng ở nhiệt độ cao nhưng không làm mất đi chất dinh dưỡng. Món ăn vẫn giữ được độ thơm ngon và mùi hương tuyệt vời sau khi nấu.

Một số nồi chưng yến thông dụng hiện nay bạn có thể tham khảo: 

  • Nồi chưng yến cách thủy Bear
  • Nồi chưng điện tử Homepro
  • Nồi chưng yến Panasonic
  • Nồi chưng BBcooker Hàn Quốc
  • Nồi chưng yến Baby Care

Trong quá trình sử dụng, để nồi chưng yến luôn bền lâu, bạn cần lưu ý:

  • Không chưng yến trong thời gian dài vì có thể làm giảm tuổi thọ, mất hết chất dinh dưỡng của món yến.
  • Hãy lau sạch nước ở phần thố bên trong trước khi cho vào nồi chưng.
  • Không dùng nồi chưng để nấu các món chiên xào.
  • Không tác động mạnh gây nứt vỡ nồi.
  • Không dùng nồi ngâm các loại đồ ăn khác.
  • Vệ sinh thường xuyên giúp làm tăng tuổi thọ sử dụng của nồi chưng yến.
Thiết bị chưng yến-2
Trên thị trường hiện có rất nhiều loại nồi chưng yến cho bạn dễ dàng lựa chọn

Hũ chưng yến thủy tinh

Sau khi đã chưng xong và cho thành phẩm thì việc bảo quản là điều hết sức quan trọng để không làm mất đi hương vị của yến.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta sử dụng hũ thủy tinh để đựng yến chưng hay các sản phẩm yến sào khác. 

Nguyên nhân chính là bởi thủy tinh có thể chịu được quá trình tiệt trùng với nhiệt độ cao, mùi vị của yến không bị thay đổi vì không xảy ra các phản ứng hóa học như các loại bao bì bằng nhựa.

Bên cạnh đó, sử dụng hũ thủy tinh sẽ thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp và làm nâng cao giá trị thương mại của các sản phẩm chế biến từ yến. 

Gợi ý các cách nấu tổ yến bằng nồi chưng yến

Tổ yến nấu đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Tổ yến tinh chế: 5gr.
  • Tổ yến tươi: 20gr.
  • Đông trùng hạ thảo: 1 – 2 con
  • Đường phèn: 1 – 2 thìa nhỏ
Cách làm:
  • Bước 1: Trước tiên bạn cần sơ chế yến bằng cách ngâm trong nước sạch cho mềm và nở ra, sau đó tách thành sợi nhỏ, để ráo nước. Với đông trùng hạ thảo, bạn rửa sạch.
  • Bước 2: Cho 200ml nước vào nồi nhỏ, thêm đường phèn vào, đợi nước sôi thì thả đông trùng hạ thảo vô. Đun thêm vài phút để đông trùng hạ thảo chín rồi tắt bếp.
  • Bước 3: Đặt nồi chưng yến lên bếp sau đó đổ nước và yến đã sơ chế vào, nấu trong khoảng 20 phút. Khi thấy yến sôi nhẹ thì mở nắp, trút hỗn hợp nước đường ở bước 2 vào, đun thêm 5 phút nữa là xong.
Món tổ yến sào đông trùng hạ thảo

Yến chưng tứ bảo

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Tổ yến tinh chế: 5gr.
  • Tổ yến tươi: 20gr.
  • Hạt sen tươi: 30gr
  • Táo đỏ khô: 5 – 8 quả
  • Nhãn nhục: 2 thìa nhỏ
  • Bạch quả: 5gr
  • Đường phèn: 1 – 2 thìa nhỏ
Cách làm:
  • Bước 1: Với tổ yến bạn cũng sơ chế theo cách ở trên. Còn nhãn nhục khô, bạn đem ngâm với nước ấm để nở mềm. Hạt sen tách bỏ tim sen, rửa sạch rồi đun cho chín mềm.
  • Bước 2: Thêm táo đỏ, nhãn nhục, bạch quả và đường phèn vào trong nồi đun hạt sen. Lưu ý chỉnh lửa nhỏ để hạt chín đều và ngấm đường.
  • Bước 3: Bạn cho tổ yến và nước sạch vào trong thố chưng yến, chưng nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Tiếp đến trút hỗn hợp hạt đường phèn đã nấu ở trên vào, đun tiếp tầm vài phút nữa thì tắt lửa. Lúc này bạn có thể đổ yến ra bát và thưởng thức.
Món tổ yến chưng tứ bảo

Yến sào táo đỏ, hạt chia và đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Tổ yến tinh chế: 5 gr.
  • Tổ yến tươi: 20 gr.
  • Táo đỏ khô: 5 – 8 quả
  • Hạt chia: 1 thìa nhỏ
  • Đường phèn: 1 – 2 thìa nhỏ
Cách làm:
  • Bước 1: Sơ chế tổ yến theo cách thức ở trên sau đó để ráo nước.
  • Bước 2: Cho khoảng 200ml nước và đường phèn vào nồi nhỏ, đun sôi cho đường tan ra. Tiếp đến bạn cho táo đỏ khô vào, vặn lửa liu riu cho đường ngấm vào trong táo khô.
  • Bước 3: Bắc một nồi chuyên yến chuyên dụng lên bếp, cho yến và nước lọc vào, tiến hành chưng trong khoảng 20 phút. Khi thấy yến nở mềm thì thêm hạt chia và hỗn hợp táo đường vào cùng. Khuấy đều, chưng tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Múc món ăn ra bát và thưởng thức.

Yến chưng sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Tổ yến tinh chế: 5 gr.
  • Tổ yến tươi: 20 gr.
  • Sữa tươi không đường: 100-250ml
  • Đường phèn: 1-2 thìa cà phê.
Cách làm:
  • Bước 1: Rửa sạch và ngâm tổ yến trong nước ấm đến khi nở mềm thì vớt ra, để ráo.
  • Bước 2: Cho tổ yến vào thố chưng, thêm ít nước, đậy nắp lại và bắt đầu đun lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.
  • Bước 3: Trong khi đợi yến chín, bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho sữa tươi và đường phèn vào đun đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt lửa.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp sữa tươi này vào thố chưng yến, chưng thêm 5 phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức.
Món tổ yến chưng sữa tươi

Địa chỉ mua thiết bị chưng yến uy tín?

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về yến sào và thiết bị chưng yến khác nhau. Để tránh việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn cần tìm hiểu kỹ về các địa chỉ đó trước khi quyết định có mua hay không.

Yến Sào Aqua được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nuôi chim yến và là phân phối sản phẩm tổ yến tự nhiên 100%. Trong nhiều năm phát triển, Yến Sào Aqua luôn tự hào là địa chỉ mua yến đáng tin cậy cho khách hàng trên cả nước.

Không chỉ vậy, đến với Yến Sào Aqua chúng tôi, bạn sẽ được:

Sở hữu sản phẩm chất lượng

Như đã nói ở trên, các sản phẩm tổ yến tại đây được khai thác và sơ chế hoàn toàn bằng thủ công. Nên chất lượng và độ an toàn luôn luôn được đảm bảo.

Thiết bị chưng yến cũng là những loại đã được chọn lọc, lựa chọn từ các hãng sản xuất uy tín.

Dịch vụ khách hàng tốt

Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng để luôn lắng nghe đánh giá, góp ý từ mọi người nhằm điều chỉnh kịp thời nếu có sai sót xảy ra.

Thiết bị chưng yến-3
Các sản phẩm Yến Sào Aqua luôn được đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng

Miễn phí vận chuyển

Mỗi một đơn đặt hàng tại Aqua sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình từ khâu đặt hàng cho đến lúc vận chuyển. Đặc biệt nếu mua với số lượng lớn, khách hàng sẽ được miễn phí ship dù ở bất cứ nơi đâu.

Vậy thì còn ngần ngại gì nữa mà không gọi liền cho chúng tôi để sớm sở hữu cho mình một thiết bị chưng yến uy tín và chất lượng ngay nào!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Yến Sào AQUA thiên nhiên

- Hotline: 0984 836 686

- Email: yensaoaqua@gmail.com

- Địa chỉ: 183 Đường Ngô Tất Tố, P.22, Bình Thạnh, TPHCM