TOP các món súp cho người bệnh cải thiện sức khỏe nhanh chóng

sup to yen

Người bị bệnh thường hay mất khẩu vị, chán ăn, kể cả với những món mình yêu thích nhất. Vậy nên, nhiệm vụ của người chăm sóc là nấu ra được những món ăn vừa thanh đạm, vừa có đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây không phải là một điều dễ dàng khi thực hiện món ngon.  Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây, Yến Sào Aqua sẽ giới thiệu cho TOP các món súp cho người bệnh cải thiện sức khỏe nhanh chóng.

1.Súp bí đỏ

Bí đỏ là món ăn vô cùng phổ biến trong bữa cơm của gia đình Việt. Ngoài hương vị thơm ngon, bên trong bí đỏ còn có những thành phần vô cùng bổ dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Súp bí đỏ là một trong những món ăn làm từ bí đỏ, có công dụng cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm được món súp bí đỏ ngon lành và bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chuẩn bị quả bí đỏ loại ngon
Chuẩn bị quả bí đỏ loại ngon
  • 1 quả bí đỏ 500gr
  • 300gr đường
  • 100ml kem tươi (whipping cream)
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 20gr bơ thực vật
  • 1 củ hành tây 50gr
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Cách chế biến món súp bí đỏ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa sạch tôm, loại bỏ vỏ và đầu tôm. Sau đó cho tôm vào nồi nước luộc khoảng 3 phút. Sau 3 phút, vớt ra để nguội. Sau đó cắt tôm thành từng miếng nhỏ
  • Gọt sạch vỏ bí đỏ, tách hạt và rửa sạch
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu

Bước 2: Nấu bí đỏ

  • Đun tan chảy 20gr bơ, cho hành tây và bí đỏ vào xào trong khoảng 2 phút
  • Sử dụng phần nước luộc tôm trước đó để cho vào nấu bí đỏ. Sau khi bí chín, cho kem và sữa tươi vào khuấy đều.

Bước 3: Xay bí đỏ

Cho hỗn hợp vừa nấu vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn

Bước 4: Nấu súp bí đỏ

Cho hỗn hợp vừa xay vào cùng tôm, bắc lên bếp và đảo đều. Nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị người bệnh. Sau khi súp sôi, hạ nồi xuống và bày ra bát

Các món súp cho người bệnh- Súp bí đỏ dành cho người bệnh
Các món súp cho người bệnh- Súp bí đỏ dành cho người bệnh

2.Súp lươn

Súp lươn được biết đến như một món ăn bổ dưỡng và nhiều chất đạm, cực kỳ phù hợp với người bệnh. Vậy làm thế nào để nấu được món súp lươn vừa ngon, vừa bổ dưỡng? Hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây của YẾN SÀO AQUA nhé!

>>>> Xem thêm: Bệnh vàng da ở người lớn có nguy hiểm không và điều cần biết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr lươn đã được sơ chế sẵn
  • 500gr xương ống
  • 2 thìa cà phê bột màu cay
  •  Nước màu điều
  • Hành khô, tỏi
  • Rau răm
  • Gia vị: nước mắm, mì chính, đường

Cách chế biến súp lươn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh nhừ để nước dùng được ngọt hơn
  • Lươn đã được sơ chế sẵn khi mua về nên chỉ cần rửa lại, sau đó để vào rổ cho ráo nước
  • Bóc vỏ hành tỏi, rửa sạch và đập nhỏ
  • Rửa sạch rau răm và cắt nhỏ

Bước 2: Nấu súp lươn

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi vào phi đến khi ngả vàng và có mùi thơm
  • Cho 1 muôi canh nước hạt điều cùng với 2 thìa cà phê súp bột màu cay, khuấy đều
  • Cho các gia vị bao gồm một muôi canh đường, nước mắm, mì chính vào hỗn hợp, khuấy đều
  • Cho tiếp một bát cơm nước sôi vào chảo, sau đó đun sôi hỗn hợp
  • Sau khi hỗn hợp sôi, cho thịt lươn vào, đun thêm mười phút để chín lươn

Bước 3: Thưởng thức súp lươn

Múc súp đã nấu ra bát, cho thêm nước dùng xương ống và rau răm vào bát để thưởng thức

Súp lươn dành cho người bệnh
Các món súp cho người bệnh – Súp lươn dành cho người bệnhSúp lươn dành cho người bệnh

3.Súp tổ yến

Tổ yến tinh chế AQUA là “nguyên liệu vàng” để nấu món súp cho người bệnh. Sự kết hợp giữa tổ yến với ức gà sẽ tạo ra một món ăn vừa ngon, vừa giàu chất dinh dưỡng.

>>> Quan tâm thêm chủ đề: Người nóng chân tay lạnh là bệnh gì và điều cần biết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100gr thịt ức gà
  • 2 – 4gr tổ yến tinh chế AQUA
  • Bột năng
  • Cà rốt
  • Nấm đông cô
  • Hành lá
  • Gia vị, dầu ăn, dầu mè, hạt tiêu

Cách chế biến súp tổ yến

các món súp cho người bệnh
Súp tổ yến thơm ngon nức mũi

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đem ức gà đi rửa sạch, cho vào nồi hấp chín. Sau khi chín thịt, để nguội rồi xé sợi nhỏ. Thịt sau khi xé sợi sẽ được tẩm ướp với gia vị và xào sơ để ngấm
  • Ngâm tổ yến sào tinh chế AQUA vào trong nước từ 15 – 20 phút. Sau khi yến mềm, thì đem đi cách thủy từ 30 – 45 phút 
  • Rửa sạch cà rốt và nấm đông cô, sau đó thái nhỏ
  • Rửa sạch hành lá và thái nhỏ

Bước 2: Chế biến súp tổ yến

  • Đun sôi nồi nước khoảng 500ml. Tiếp đến cho phần nước luộc gà vào đun cùng cà rốt và nấm đông cô. Sau khi hỗn hợp sôi thì cho tiếp thịt gà xé sợi đã được tẩm ướp gia vị vào nồi
  • Pha 2 – 3 thìa súp bột năng vào nước lạnh. Cho thêm gia vị, nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó cho bột năng đã pha vào nồi, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại là được. Rắc thêm một chút dầu mè để món súp trở nên thơm hơn

Bước 3: Thưởng thức món súp tổ yến vừa ngon vừa bổ

Cho súp gà ra chén. Tiếp đến để yến đã chưng lên trên. Cuối cùng rắc thêm tiêu và hành hoa lên bát và thưởng thức món súp yến bổ dưỡng dành cho người bệnh.

Tổ yến tinh chế Aqua - Nguyên liệu bổ dưỡng nấu súp yến
Tổ yến tinh chế Aqua – Nguyên liệu bổ dưỡng nấu súp yến

Trên đây là TOP các món súp cho người bệnh cải thiện nhanh chóng mà YẾN SÀO AQUA đã tổng hợp được. Để mua tổ yến tinh chế AQUA, hoặc yến chưng sẵn, yến thô, yến rút lông, ….quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

  • Hotline: 096 918 07 88
  • Địa chỉ: 183 Đường Ngô Tất Tố – Phường 22 – Bình Thạnh – TP.HCM 
  • Website: https://yensaoaqua.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *