Yến Chưng Với Hạt Kỷ Tử – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Và Nhan Sắc

0-yen-chung-voi-hat-ky-tu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, món yến chưng với hạt kỷ tử vô cùng bổ dưỡng với cả người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt, phụ nữ mang thai khi ăn món ăn này sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn. Bởi vậy, nhiều người tò mò cách nấu yến chưng kỷ tử để có thể tự nấu tại nhà. Nếu bạn cũng vậy thì theo chân Yến sào Aqua thôi nào!

Vì sao bạn nên ăn món yến kỷ tử?

Yến được mệnh danh là loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Vậy nên, bất kể món ăn nào được chế biến từ yến cũng đều có khả năng cải thiện và tăng cường sức khỏe của bạn. 

Bạn biết rồi đấy, yến thường được sử dụng để làm các món chưng như yến chưng táo đỏ, yến chưng hạt sen hay yến chưng hạt kỷ tử. Mặt khác, hạt kỷ tử từ lâu đã xuất hiện rất nhiều trong nhiều bài thuốc Đông y bởi các tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp. Do đó, 2 nguyên liệu này “mix” cùng nhau sẽ tạo thành món ăn: 

  • Hỗ trợ cải thiện và tăng cường thị lực ở người bị giảm thị lực. 
  • Giúp giảm cân an toàn và hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn. 
  • Cải thiện chức năng sinh lý và khả năng tình dục ở cả nam và nữ giới. 
  • Hỗ trợ thải độc gan hiệu quả. 
  • Điều chỉnh và ổn định huyết áp, giữ cho huyết áp luôn ở mức cân bằng.
  • Tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ bị ốm hay bị mắc các bệnh nguy hiểm.
  • Làm đẹp da, giúp da luôn căng mịn và tươi trẻ, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da.
1-vi-sao-nen-an-mon-yen-chung-voi-hat-ky-tu
Vì sao nên ăn món yến chưng này?

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để chưng yến với hạt kỷ tử?

Giờ thì bạn đã biết vì sao mình và người thân nên thường xuyên ăn món yến sào chưng với hạt kỷ tử rồi chứ? Bí quyết để có được một chén yến chưng thơm ngon đó là bạn phải chuẩn bị đủ nguyên liệu. Theo đó, bạn phải “triệu hồi” ngay: 

  • Yến sào hay tổ yến đã qua sơ chế (một lượng vừa đủ tùy theo số lượng người ăn). 
  • 20 – 30 quả táo đỏ đã được làm khô. 
  • 1 nắm hạt kỷ tử/ 
  • 1 bông tuyết nhĩ. 
  • Đường phèn (ít hay nhiều tùy theo khẩu vị của người ăn). 
  • 2 lít nước lọc. 
2-can-chuan-bi-nguyen-lieu-gi-de-chung-yen-voi-ky-tu
Cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Sơ chế các loại nguyên liệu ra sao trước khi chế biến món ăn?

Khi đã có trong tay các loại nguyên liệu “xịn sò”, bạn cần bắt tay ngay vào việc sơ chế nguyên liệu. Cách sơ chế nguyên liệu dùng để nấu món yến sào chưng với hạt kỷ tử vô cùng đơn giản. Cụ thể là: 

  • Ngâm yến trong nước khoảng 30 – 40 phút để yến nở mềm. Sau 15 – 20 phút đầu, bạn chắt nước cũ ra và thay nước mới vào để tiếp tục ngâm yến. 
  • Rửa sạch hạt kỷ tử, táo đỏ và tuyết nhĩ rồi mang đi ngâm trong nước khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt ra để ráo và cắt bỏ phần chân trước khi rửa lại lần cuối bằng nước sạch. 

Chế biến yến chưng hạt kỷ tử sao cho thơm ngon khó cưỡng?

Các loại nguyên liệu dùng để chế biến món ăn này rất giàu dưỡng chất. Bởi vậy, nếu bạn không biết cách sơ chế thì dưỡng chất dễ bị “bay màu” trong phút chốc. 

Tuy nhiên, khi tuân thủ theo các nguyên tắc sơ chế trên đây thì bạn không cần phải lo lắng điều gì nữa nhé! Bạn đã sẵn sàng để “hô biến” mọi nguyên liệu thành một món ăn siêu bổ dưỡng chưa nào?

  • Bước 1: Cho yến vào thố sứ có nắp đậy kín và đặt vào nồi chưng cách thủy khoảng 30 phút. Trong lúc đó, bạn cũng tiến hành hầm tuyết nhĩ khoảng 1 tiếng. 
  • Bước 2: Sau 30 phút, yến đã chín mềm thì bạn tắt bếp và vẫn giữ thố yến ở bên trong nồi. 
  • Bước 3: Chờ cho tuyết nhĩ mềm và nở to, bạn tiếp tục cho phần yến đã chín và táo đỏ, hạt kỷ tử vào. 
  • bước 4: Đun thêm 5 phút để dưỡng chất có trong các loại nguyên liệu thấm đều vào nhau. 
  • Bước 5: Tắt bếp và lấy yến ra từng chén nhỏ để thưởng thức cùng cả gia đình. 
3-cach-che-bien-mon-yen-chung-voi-hat-ky-tu
Cách chế biến món yến chưng với hạt kỷ tử

Bạn nên ăn yến sào chưng với hạt kỷ tử vào thời điểm nào?

Tùy vào thói quen và sở thích, bạn có thể ăn món yến sào chưng cất với hạt kỷ tử ngay khi còn nóng hổi hoặc khi món ăn đã nguội. Nhưng do yến có mùi hơi tanh nên ăn khi nóng sẽ dễ ăn hơn rất nhiều. 

Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên ăn một chén tổ yến sào chưng cất với hạt kỷ tử để bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, cải thiện chức năng của thận, gan và loại bỏ các loại độc tố ra khỏi cơ thể.

Món yến chưng hạt kỷ tử phù hợp với những ai?

Như Yến sào Aqua đã vừa chia sẻ ở trên, yến chưng cùng với hạt kỷ tử là món ăn bổ dưỡng và không kén người ăn. Người lớn và trẻ nhỏ trên 1 tuổi đều có thể ăn món ăn này. 

Đặc biệt, bà bầu mang thai từ tháng thứ 4 trở lên cũng nên ăn yến chưng kỷ tử. Điều này sẽ giúp thai nhi hấp thu được nguồn dưỡng chất dồi dào từ các loại nguyên liệu. Từ đó, thai nhi sẽ phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn. 

4-nhung-ai-nen-an-mon-yen-chung-voi-hat-ky-tu
Những ai nên ăn món yến chưng với hạt kỷ tử?

Kết luận 

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã biết cách nấu món yến chưng với hạt kỷ tử để bồi bổ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Yến sào Aqua tin chắc rằng cách nấu món ăn này siêu đơn giản và không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể tự nấu ngay tại nhà. Vì vậy, bạn hãy tìm mua ngay yến sào cao cấp từ hôm nay nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

YẾN SÀO AQUA – CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT

  • Địa chỉ Showroom: 183 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hệ thống nhà yến: Ấp 1, Xã Nha Bích, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước
  • Hotline: 0974 193 686
  • Fanpage: Yến Sào Aqua – Nâng Tầm Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *