Chưng Yến Với Mật Ong Được Không Mà Nhiều Người Hay Chưng Vậy?

0-chung-yen-voi-mat-ong-duoc-khong

Từ lâu, yến sào hay tổ yến đã được biết đến là một loại thực phẩm quý và bổ dưỡng. Với yến sào, bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau như yến chưng hạt sen, yến chưng táo đỏ,… Vậy còn chưng yến với mật ong được không? Câu trả lời sẽ được Yến sào Aqua bật mí với bạn ngay trong bài viết này. 

Yến chưng mật ong – Sự kết hợp hoàn hảo giữa yến và mật ong

Bạn biết rồi đấy, yến sào và mật ong là 2 thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Mật ong – loại thực phẩm thường được dùng trong Đông y mang theo sự thanh khiết và ngọt ngào. Trong khi đó, yến sào hay tổ yến lại là loại thượng phẩm mà trước đây chỉ dành riêng cho các bậc vua chúa. 

1-chung-yen-voi-mat-ong-tao-thanh-mon-an-thom-ngon-va-bo-duong
Chưng yến với mật ong tạo thành món ăn thơm ngon và bổ dưỡng

Bởi vậy, sự kết hợp giữa yến sào và mật ong hứa hẹn sẽ mang tới bạn một món ăn thượng đỉnh, thể hiện sự đẳng cấp của người ăn. Tuy nhiên, món ăn này không chỉ thơm ngon khó cưỡng mà còn siêu bổ dưỡng đối với cơ thể. Cụ thể là những dưỡng chất có trong yến và mật ong khi hoà quyện vào nhau sẽ có tác dụng: 

  • Bồi bổ sức khỏe tim mạch, ngăn chặn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa, tạo cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng. 
  • Tiêu diệt vi trùng và chữa lành những vết thương nhỏ xuất hiện trong niêm mạc của dạ dày. 
  • Tăng cường sự trao đổi chất bên trong cơ thể giúp cơ thể giải phóng mỡ thừa, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh béo phì.
  • Hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả và an toàn trong thời gian ngắn.  
  • Hỗ trợ điều trị bệnh ho đêm ở trẻ nhỏ giúp trẻ dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn. 

Để chưng yến với mật ong, bạn cần chuẩn bị những gì?

Như Yến sào Aqua đã vừa chia sẻ ở trên, chưng yến sào với mật ong là một trong những cách chế biến yến thành món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Và để chế biến món ăn này, bạn cần có trong tay:

  • 10 – 20 gram tổ yến hay yến sào đã qua tinh chế. 
  • 4 – 5 muỗng cà phê mật ong nguyên chất. 
  • Một vài lát gừng tươi. 
  • Nước ấm. 
2-nguyen-lieu-can-dung-de-chung-yen-voi-mat-ong
Nguyên liệu cần dùng để chưng yến sào với mật ong

Quy trình sơ chế nguyên liệu dùng để chưng yến sào với mật ong

Nguyên liệu chính dùng để chế biến món yến chưng với mật ong bao gồm yến sào và mật ong. Với yến, nếu bạn không nắm nguyên tắc cơ bản trong khâu sơ chế thì sẽ khiến yến bị mất dưỡng chất. Vậy nên, bạn hãy “bỏ túi” ngay cách sơ chế yến sào bên dưới nhé!

  • Ngâm tổ yến trong nước sạch trong vòng 30 tiếng để yến nở mềm đều, cứ mỗi 15 phút lại thay nước một lần. 
  • Sau khi ngâm yến xong, dùng nhíp nhặt sạch những chiếc lông tơ còn dính lại trên tổ yến. 
  • Rửa sạch lại yến một lần nữa trước khi mang yến đi chưng với mật ong. 

Cách chưng yến sào với mật ong nhanh và dễ thực hiện

Đơn giản, dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian chính là cảm nhận chung của những ai từng làm món yến chưng với mật ong. Thật vậy, chỉ trong “một vài nốt nhạc” là bạn đã có ngay tô yến “mix match” mật ong nóng hổi rồi!

  • Bước 1: Cho yến vào thố sứ có nắp đậy và đặt vào một chiếc nồi có chứa nước để chưng cách thủy trong khoảng 20 phút. Bạn lưu ý đừng đun với lửa quá lớn để tránh nước trong nồi bị cạn nhé!
  • Bước 2: Trong khi chờ yến chín, bạn hãy hòa mật ong cùng một chút nước ấm. 
  • Bước 3: Khi yến đã chín và nở to, bạn cho mật ong cùng một vào lát gừng tươi được cắt mỏng vào thố yến.
  • Bước 4: Tiếp tục chưng yến sào với mật ong thêm khoảng 5 phút để những dưỡng chất có trong mật ong và gừng tiết ra hết. Vậy là bạn đã hoàn tất món ăn “ngon siêu cấp” rồi đấy!
3-cach-chung-yen-voi-mat-ong-thom-ngon-chuan-vi
Cách chưng thơm ngon chuẩn vị

Thưởng thức món yến chưng sao cho chuẩn vị?

Như món yến chưng với táo đỏ, yến chưng với hạt sen,… món chưng này cũng được nhiều người review nên ăn khi nóng. Đây là lúc mà món ăn còn nóng hổi và thơm ngon khó cưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn khi ăn một tô yến chưng vào tiết động lạnh giá!

Nhưng vào những ngày hè nóng nực, bạn cũng có thể chế biến món ăn này để thưởng thức cùng mọi người trong gia đình nhé! Sau khi thố yến nguội dần, bạn hãy bỏ yến chưng vào hộp rồi đậy kín nắp. Tiếp đó, bạn cho hộp vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần. 

Ai nên thưởng thức yến chưng?

Yến sào kết hợp cùng mật ong tạo nên một món ăn bổ dưỡng và có hương vị độc đáo không thể lẫn với bất kỳ món ăn nào khác. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức món ăn này để bồi bổ sức khỏe. 

Công dụng tuyệt vời của yến sào và mật ong đối với sức khỏe con người là điều mà không ai có thể phủ nhận. Nhưng bạn không nên quá lạm dụng nhé vì bất kể điều gì quá cũng không hề tốt. 

Kết luận

Qua bài viết này của Yến sào Aqua, chắc hẳn bạn đã biết chưng yến với mật ong được không rồi chứ? Cách chưng yến sào với mật ong mà Yến sào Aqua vừa hướng dẫn bạn cực kỳ đơn giản và nhanh gọn. Vậy nên, bạn hãy tìm mua ngay yến sào cao cấp ở những cửa hàng uy tín để về chế biến món ăn ngon khó cưỡng cho cả gia đình nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

YẾN SÀO AQUA – CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT

  • Địa chỉ Showroom: 183 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hệ thống nhà yến: Ấp 1, Xã Nha Bích, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước
  • Hotline: 0974 193 686
  • Fanpage: Yến Sào Aqua – Nâng Tầm Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *