Yến chưng sữa hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Yến chưng sữa hạt sen

Tổ yến, hạt sen và sữa đều là những đồ ăn vô cùng bổ dưỡng mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Chúng đều có những công dụng cực kỳ hữu ích đối với sức khỏe của người sử dụng. Khi kết hợp ba nguyên liệu này lại với nhau, chúng ta sẽ có một món ăn yến chưng sữa hạt sen cực kì dễ làm mà lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Công dụng tuyệt vời của yến chưng đường phèn sữa tươi 

Món ăn yến chưng sữa hạt sen có rất nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe
Món ăn yến chưng sữa hạt sen có rất nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe

Yến chưng sữa tươi hạt sen có rất nhiều công dụng bổ ích cho cơ thể con người, cụ thể như là: 

  • Giúp bảo vệ tim mạch: bên trong sữa tươi có hàm lượng axit béo omega 3 rất cao và đây chính là nguồn dinh dưỡng chính giúp hệ tim mạch trong cơ thể con người tránh được khỏi nguy cơ mắc bệnh
  • Làm đẹp và chống lão  hóa da: món ăn yến chưng sữa tươi hạt sen có khá nhiều chất chống oxy hóa và vitamin E giúp cho cơ thể lão hóa chậm hơn, da cũng nhờ vậy mà được dưỡng ẩm và trắng hơn
  • Ngăn ngừa ung thư: bên trong sữa tươi có một số chất như là: Vitamin E, Selen, kẽm, Vitamin D và vitamin B. Các chất này sẽ có tác dụng hỗ trợ cơ thể điều hòa tăng trưởng, tăng cường sự trao đổi chất, từ đó hạn chế việc mắc phải các căn bệnh ung thư
  • Giúp xương chắc khỏe và dẻo dai: Lượng canxi chứa trong sữa tươi rất nhiều, bên cạnh đó vitamin và chất dinh dưỡng như vitamin D, vitamin K, phốt pho, magiê… bên trong sản phẩm này cũng giúp người dùng có khả năng hấp thu tốt hơn, ngăn ngừa được bệnh loãng xương và thấp khớp.
Xem thêm:  Danh sách 10 món ăn bổ phổi cho bé

Nguyên liệu chế biến món tổ yến chưng sữa hạt sen

Các nguyên liệu cho món yến chưng sữa, hạt sen không hề khó tìm
Các nguyên liệu cho món yến chưng sữa, hạt sen không hề khó tìm

Để có thể nấu yến chưng sữa hạt sen bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Tổ yến thô hoặc tổ yến tinh chế. Bạn đem chúng đi rửa sạch, ngâm trong nước từ 30 phút cho đến 1 tiếng, có thể xé nhỏ ra để cho chúng nhanh mềm.
  • Sữa tươi không đường và đường phèn.
  • Thố và nồi chưng yến
  • Hạt sen đã được sơ chế, bỏ tâm và rửa sạch với nước.

Các bước chế biến món tổ yến chưng sữa hạt sen

Không nên ăn yến chưng sữa hạt sen lúc nguội vì chúng sẽ bị tanh
Không nên ăn yến chưng sữa hạt sen lúc nguội vì chúng sẽ bị tanh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi nguyên liệu cần thiết, bạn có thể bắt tay vào chế biến theo các bước như sau:

  • Bước 1: Cho hạt sen vào hấp cho chín. Cho yến vào thố và chưng tầm 30 phút đến 1 tiếng cho mềm. Lưu ý rằng đây là hai nồi khác nhau, không nên nấu chung các nguyên liệu ngay từ đầu.
  • Bước 2: Sau đó, cho  yến sào, hạt sen và đường phèn vào chung một thố, đổ sữa tươi không đường vào cho ngập các nguyên liệu và đậy nắp lại
  • Bước 3: Mang thố đựng các nguyên liệu đem đi chưng cách thủy trong vòng 20 phút với lửa nhỏ
  • Bước 4: Sau thời gian đun theo quy định, bạn tắt bếp và lấy thố chưng yến ra. Món ăn có thể được thưởng thức lúc còn nóng hoặc khi mát. Nếu như để nguội ăn thì sản phẩm sẽ có mùi tanh của sữa và tổ yến.
Xem thêm:  Các cách làm nhanh lành vết thương mặt hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Lưu ý khi sử dụng món ăn yến chưng sữa hạt sen

Không nên chưng yến ở nhiệt độ quá cao vì gây ra biến chất
Không nên chưng yến ở nhiệt độ quá cao vì gây ra biến chất

Tuy là một món ăn bổ dưỡng nhưng chúng ta vẫn cần phải lưu ý một số điều khi sử dụng:

  • Đối với phụ nữ mang thai thì không nên sử dụng sản phẩm này quá nhiều. Tuy là chứa nhiều dinh dưỡng, nhưng sản phẩm này cũng có tính hàn, gây nguy hiểm cho cả bé và mẹ bầu dưới 3 tháng. Tốt nhất, các mẹ hãy cân nhắc cẩn thận cho việc sử dụng món ăn này từ tháng thứ 4 trở đi.
  • Không nên dùng cho trẻ dưới 1 tuổi.  Do hàm lượng dinh dưỡng khá nhiều nên món ăn này có thể làm cho bé bị đầy bụng, khó tiêu.
  • Khi chưng yến, hãy lưu ý để nhiệt độ dưới 100 độ C. Khi chưng yến ở nhiệt độ quá cao, chúng sẽ bị biến chất, khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ gây phản khoa học, tạo ra chất độc hại cho cơ thể người sử dụng.
  • Nếu bạn là một người ăn quá ngọt thì cũng cố gắng đừng bỏ quá nhiều đường phèn. Bởi hàm lượng đường quá nhiều sẽ khiến cho giá trị dinh dưỡng của sản phẩm giảm bớt đi rất nhiều.

Yến chưng sữa hạt sen có cách làm đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ mua. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, mọi người phải ghi nhớ những lưu ý trên. Nếu không có thời gian nấu món ăn này tại nhà, mọi người có thể ghé qua trang web của chúng tôi để đặt mua sản phẩm đã được chế biến sẵn. Từ nguyên liệu cho đến khâu chế biến đều được kiểm định nghiêm ngặt, giúp người dùng yên tâm về chất lượng cũng như là độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xem thêm:  10 quà tặng khai trương HỒNG PHÁT

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

YẾN SÀO AQUA – CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT

  • Địa chỉ Showroom: 183 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hệ thống nhà yến: Ấp 1, Xã Nha Bích, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước
  • Hotline: 0974 193 686
  • Fanpage: Yến Sào Aqua – Nâng Tầm Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.