Yến sào có được mang lên máy bay không?

Yến sào có được mang lên máy bay không?

Yến sào là loại thực phẩm bổ dưỡng thường được nhiều hành khách lựa chọn để bổ sung dinh dưỡng trên những chuyến bay hay. Tuy nhiên, không phải đồ vật nào cũng có thể mang lên máy bay do những tính chất đặc biệt của phương tiện di chuyển này. Nhiều người vẫn không hiểu rõ liệu yến sào có được mang lên máy bay hay không? Hãy cùng Yến sào Aqua tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Yến sào có được mang lên máy bay hay không?

Khả năng yến sào được đưa lên máy bay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Khả năng yến sào được đưa lên máy bay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Yến sào là loại thực phẩm dinh dưỡng cao cấp có các dạng như tổ yến hoặc nước yến. Với tổ yên được xếp vào thực phẩm khô, nước yến được coi là hành lý lỏng trong vận tải hàng không. Việc có được đưa yến sào lên máy bay hay không còn phụ thuộc vào tính chất của chuyến bay.

Đối với các chuyến bay trong nước

Với các chặng bay nội địa, hành khách có thể tự do đưa tổ yến hay nước yến sào lên máy bay. Việc đưa lên máy bay sẽ không bị giới hạn, bạn cũng không cần làm cứ thủ tục khai báo nào miễn hành lý của bạn nằm trong khối lượng cho phép.

Xem thêm:  Cách nấu cháo tổ yến tại gia ngon như nhà hàng

Yến sào có được mang lên máy bay quốc tế?

Mỗi chặng bay lại có những quy định khác nhau về việc mang theo yến sào
Mỗi chặng bay lại có những quy định khác nhau về việc mang theo yến sào

Khác với bay nội địa, các chuyến bay ra nước ngoài sẽ khắt khe hơn về quy định việc hành khách có được mang yến sào lên máy bay hay không. 

  • Với tổ yến, tùy thuộc vào từng quốc gia mà số lượng tổ yến được đưa lên máy bay sẽ khác nhau. Một ví dụ điển hình như Singapore giới hạn số tổ yến được đưa lên máy bay là dưới 1kg. Tuy nhiên với Mỹ, loại thực phẩm khô này lại bị cấm mang theo.
  • Với nước yến sào, hành khách tuyệt đối không được đưa loại hành lý lỏng này đi cùng trong các chuyến bay. Các loại nước mua ngoài khu vực cách ly của sân bay đều nằm trong danh sách cấm được đưa lên máy bay. Tuy nhiên, hành khách có thể ký gửi nó dưới dạng hành lý xách tay để. 

Yến sào có được mang lên máy bay cần lưu ý gì?

Trong trường hợp cần thiết, hành khách muốn mang yến sào lên máy bay nên cẩn thận xem xét các quy định về hành lý xách tay của các hãng máy bay như Vietnam Airline, Vietjet, Bamboo… Điều này sẽ giúp hành khách lựa chọn được chuyến bay phù hợp và tránh được việc bị phạt tiền oan. Với các chuyến bay quốc tế, hành khách có thể mua trong khu vực phòng chờ của sân bay. 

Xem thêm: Trẻ bị sốt có nên ăn yến sào hay không?

Xem thêm:  Đối với trẻ sơ sinh bị vàng da mẹ nên ăn gì nhanh khỏi?

Quy định mang hành lý lỏng của một số hãng bay

Việc xem xét kỹ càng các quy định về hành lý được cầm lên máy bay của các hãng sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Quy định về hành lý lỏng của Vietnam Airlines

Các loại chất lỏng bao gồm nước yến sào cần được đóng gói kỹ càng
Các loại chất lỏng bao gồm nước yến sào cần được đóng gói kỹ càng

Theo quy định, yến sào có được mang lên máy bay của Vietnam Airlines được xếp vào dạng hành lý lỏng:

  • Đối với các hành khách trong chuyến bay nội địa sẽ không bị giới hạn về dung tích chất lỏng. Tuy nhiên mặt hàng có mùi nặng như nước mắm sẽ có những ngoại lệ.
  • Đối với hành khách bay các chặng quốc tế, các hành lý lỏng sẽ bị hạn chế về dung tích là 1 lít và phải được chia thành các chai lọ nhỏ không quá 100 mililit. Đặc biệt là phải được đóng kín hoàn toàn. Các loại chất lỏng như thuốc chữa bệnh có đơn đi kèm, sữa cho trẻ em hoặc các loại chất lỏng được mua trong khu cách ly của sân bay và được niêm phong kỹ. 

Quy định về hành lý lỏng của Vietjet

Vietjet có quy định cụ thể về các dạng hành lý lỏng được mang lên máy bay
Vietjet có quy định cụ thể về các dạng hành lý lỏng được mang lên máy bay

Với các chặng bay trong nước, Vietjet không giới hạn số lượng, dung tích chất lỏng được mang theo lên máy bay. Tuy nhiên đối với các loại hành lý lỏng như rượu chưa nồng độ cồn cao sẽ bị nghiêm cấm. 

Với những chặng bay quốc tế, hãng cũng quy định về dung tích tối đa chất lỏng được mang lên là 1 lít và phải được đựng trong bao bì hợp lý. Vietjet khuyến khích hành khách nên chọn mua các sản phẩm chất lỏng ở khu vực cách ly để đảm bảo hành lý lỏng được đóng gói kỹ tránh gây ra các sự cố trong quá trình bay. 

Xem thêm:  Nên ăn gì trước khi tập gym và lưu ý vàng

Địa chỉ mua yến sào chất lượng

Chọn mua yến sào tại địa chỉ uy tín
Chọn mua yến sào tại địa chỉ uy tín

Yến sào luôn là mặt hàng được nhiều người săn đón mua tìm. Nếu như bạn mong muốn tìm kiếm nhà phân phối chất lượng, hãy đến ngay với Yến sào Aqua. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi chim yến, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm tự nhiên, nguyên vị và tinh khiết hàng đầu. Thức quà từ thiên nhiên sẽ được trao tận tay nếu như bạn lựa chọn chúng tôi. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên của Yến sào Aqua đã giúp bạn giải đáp thắc mắc liệu yến sào có được mang lên máy bay không. Để không bị phạt và đảm bảo có chuyến bay an toàn, hành khách nên có sự tìm hiểu kỹ càng về các quy định của các hãng bay về hành lý lỏng như yến sào.  

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

YẾN SÀO AQUA – CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT

  • Địa chỉ Showroom: 183 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hệ thống nhà yến: Ấp 1, Xã Nha Bích, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước
  • Hotline: 0974 193 686
  • Fanpage: Yến Sào Aqua – Nâng Tầm Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.