Yến Chưng Nước Dừa Cách Làm Siêu Thơm Ngon và Bổ Dưỡng

0-yen-chung-nuoc-dua

Yến chưng nước dừa là món ăn siêu bổ dưỡng có vị ngọt nên rất dễ kích thích vị giác của người ăn. Bên cạnh đó, món ăn này còn đặc trưng bởi tính hàn vô cùng thích hợp để ăn vào ngày hè nóng nực. Vậy bạn đã biết cách chưng yến với nước dừa thơm ngon chuẩn vị chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Yến sào Aqua khám phá thôi nào!

Yến chưng dừa làm da khỏe đẹp

Nhắc đến các loại thực phẩm quý và giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe thì không thể không nhắc tới yến sào hay tổ yến. Các chất dinh dưỡng có trong yến có khả năng cải thiện và bồi bổ sức khỏe. Bên cạnh đó là khả năng phục hồi sức khỏe cho người đang bị ốm, bị bệnh,… Hoặc tăng cường hoạt động chức năng của não bộ. 

Trong khi đó, nước dừa lại có “siêu năng lực” trong việc ổn định hệ bài tiết và hệ tiêu hóa. Người gặp các vấn đề về sức khỏe tim mạch, da hay muốn giảm cân cũng có thể sử dụng nước dừa.

Bởi vậy, khi yến sào và nước dừa được dùng chung với nhau sẽ tạo thành một món ăn “đáng đồng tiền bát gạo”. Hay nói cách khác, món ăn này vừa mang lại sức khỏe tốt lại vừa mang lại làn da đẹp. Và đấy là lý do mà yến chưng cất với nước dừa rất được lòng các chị em.

1-yen-chung-nuoc-dua-vua-tot-cho-suc-khoe-vua-lam-dep-da
Yến chưng dừa vừa tốt cho sức khỏe vừa làm đẹp da

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Bạn biết rồi đấy, yến chưng với nước dừa là sự kết hợp hoàn hảo giữa yến sào và nước dừa tạo thành món ăn mang lại nhiều công dụng. Ngay từ tên gọi của món ăn, chắc hẳn bạn đã đoán được mình cần chuẩn bị được những nguyên liệu nào rồi phải không? 

  • 10 gram tổ yến (yến sào) đã được loại bỏ sạch lông và các loại tạp chất.
  • 50 gram nước cốt dừa. 
  • Đường phèn (tùy theo khẩu vị). 
  • Nước lọc. 

Bên cạnh các nguyên liệu chính mà Yến sào Aqua vừa liệt kê trên đây, bạn có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu khác. Ví dụ như táo tàu, lá dứa, sữa tươi, trứng gà,… để tăng hương vị cho món ăn. 

2-nguyen-lieu-dung-de-lam-mon-yen-chung-voi-nuoc-dua
Nguyên liệu dùng để làm

Cách sơ chế nguyên liệu 

Đối với yến sào đã qua sơ chế (làm sạch lông và loại bỏ hết tạp chất), bạn chỉ cần bỏ yến vào một tô yến để ngâm cho yến nở mềm. Điều này sẽ giúp yến nhanh chín trong quá trình chưng với nước dừa và giữ trọn nguồn dưỡng chất quý giá. 

Bạn chỉ cần dành khoảng 30 – 40 phút để ngâm yến và cứ mỗi 15 – 20 phút, bạn lại thay mới nước một lần. Sau đó, rửa nhẹ lại yến một lần nữa bằng nước sạch để tránh làm nát yến.

Làm món yến chưng nước dừa thơm ngon và bổ dưỡng

Giống như yến chưng nho khô, yến chưng mật ong hay yến chưng nhân sâm, món yến sào chưng cất nước dừa cũng rất dễ chế biến. Đồng thời, món ăn này cũng không đòi hỏi quá nhiều thời gian. Vậy nên, bất kỳ khi nào muốn ăn bạn đều có thể xắn tay áo vào bếp nhé!

  • Bước 1: Cho yến và một lượng đường phèn vừa đủ vào thố, hũ hoặc chén có nắp đậy kín. 
  • Bước 2: Đặt thố yến vào nồi có chứa nước để chưng cách thủy trong khoảng 20 phút – khoảng thời gian để yến chín mềm. Bạn không nên chưng yến quá lâu để tránh việc yến bị nát và “bay màu” các dưỡng chất. 
  • Bước 3: Sau khi các dưỡng chất trong yến và đường phèn thấm đều vào nhau, bạn cho một chút nước cốt dừa vào thố. 
  • Bước 4: Chưng cách thủy thêm khoảng 15 phút rồi cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào thố. Khoảng 5 phút sau, bạn tắt bếp và lấy thố yến ra khỏi nồi. 
3-cach-lam-mon-yen-chung-nuoc-dua-thom-ngon
Cách làm món yến chưng nước dừa thơm ngon

Mách bạn cách ăn “đỉnh của chóp”

Nhiều người vẫn phân vân không biết liệu rằng nên ăn yến sào chưng nước dừa lúc nóng hay lúc lạnh thì chuẩn vị. Thực tế, bạn có thể ăn món ăn này bất kỳ lúc nào tùy vào sở thích và thói quen của mình. Thời điểm ăn không quyết định đến hương vị và hàm lượng dưỡng chất có trong món ăn, trừ khi bạn bảo quản quá lâu trong tủ lạnh. 

Tuy nhiên, yến sào chưng với nước dừa là món ăn mang lại cảm giác no lâu. Vậy nên, bạn đừng ăn món ăn này trước bữa ăn để có thể ăn được những món khác nhé!

Những ai nên và không nên ăn món này?

Bạn biết rồi đấy, yến sào chưng nước dừa tuy là món ăn bổ dưỡng nhưng một số nhóm đối tượng không nên ăn món ăn này. Cụ thể là trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi và phụ nữ mang thai dưới 3 tháng. 

Khoảng thời gian từ 0 – 12 tháng tuổi, trẻ còn quá nhỏ nên không thể hấp thu được nguồn dưỡng chất dồi dào từ yến và nước dừa. Mặt khác, yến chưng nước dừa lại có tính hàn và dễ gây đầy bụng không tốt đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. 

Trừ 2 nhóm đối tượng trên, bất kỳ ai cũng có thể ăn món yến sào chưng với nước dừa để tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng. Nhưng không nên vì những công dụng tuyệt vời của món ăn mà ăn quá nhiều để tránh việc dưỡng chất không phát huy hết “sức mạnh”. 

4-nhung-ai-nen-va-khong-nen-an-mon-yen-chung-nuoc-dua
Những ai nên và không nên ăn?

Kết luận 

Yến sào Aqua mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết cách làm món yến chưng nước dừa. Hiện nay, sản phẩm yến sào đang được bày bán tại nhiều nơi trên thị trường. Nhưng nếu không phải người “sành ăn”, bạn rất khó phân biệt được yến thật hay giả. Do đó, bạn hãy ghé tới các cửa hàng uy tín để mua hàng nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

YẾN SÀO AQUA – CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT

  • Địa chỉ Showroom: 183 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Hệ thống nhà yến: Ấp 1, Xã Nha Bích, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước
  • Hotline: 0974 193 686
  • Fanpage: Yến Sào Aqua – Nâng Tầm Chất Lượng Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *