Biến tấu với 3 cách làm yến chưng saffron

0-yen-chung-saffron

Tổ yến có thể chế biến cùng với rất nhiều thực phẩm khác nhau tạo ra những hương vị mới lạ, tăng phần bổ dưỡng. Vậy yến mà kết hợp với saffron thì sẽ là sao? Chỉ cần nghe tên thôi là cũng đủ biết món này tốt như thế nào rồi phải không? Nhưng thực sự nó không chỉ bổ thôi đâu mà còn vô cùng ngon đấy! Hãy thử vào bếp và biến tấu với 3 cánh làm yến chưng saffronYến Sào Aqua bật mí cho bạn trong bài viết dưới đây ngay thôi nào.

Yến chưng saffron món ăn của sắc đẹp

Yến chứng saffron là món ăn bổ dưỡng với hai nguyên liệu chính là tổ yến và saffron (nhụy hoa nghệ tây). Không chỉ là một món ăn chơi cho vui miệng, yến chưng saffron xứng đáng được gọi là phương thuốc cải lão hoàn đồng, bởi những tác dụng như sau:

  • Giúp làm đẹp da, tăng cường Collagen giúp da chống lại quá trình lão hóa, bạn sẽ có một làn da tươi trẻ, hồng hào
  • Làm mềm mượt tóc, cho tóc chắc khỏe, óng ả
  • Tốt cho hệ tim mạch, ổn định huyết áp, ngăn ngừa huyết áp cao
  • Tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn
  • Tốt cho hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ
  • Bổ thận, tốt cho gan, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng
  • Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giúp dễ ngủ, ngủ ngon, ngủ sâu
  • Tốt cho sinh lý của cả nam và nữ
1-to-yen-ket-hop-saffron-cho-mon-an-them-bo-duong
Tổ yến kết hợp với saffron cho món ăn thêm bổ dưỡng

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm món yến chưng saffron gồm có:

  • Tổ yến: 5gram
  • Saffron: 10 sợi

Nguyên liệu phụ:

  • Đường phèn
  • Mật ong
  • Táo đỏ

Cách sơ chế

Đối với saffron – nhụy hoa nghệ tây bạn nên mua loại đã chế biến sẵn, được đóng gói và chỉ cần sử dụng trực tiếp. Còn với phần tổ yến, hiện có hai loại cơ bản là tổ yến thô và tổ yến tinh chế, với hai loại này bạn cần sơ chế như sau:

2-Cach-so-che-to-yen-tho
Cách sơ chế tổ yến thô
  • Tổ yến thô: Ngâm tổ yến trong nước từ 1 – 2 tiếng, đến khi tổ yến nở mềm thì vớt ra. Sử dụng nhíp để gắp những sợi lông và các tạp chất còn dính bên trong. Sau mỗi lần gắp bạn hãy nhúng đầu nhíp vào nước để chất bẩn trôi ra ngoài. Công đoạn này đòi hỏi mất khá nhiều thời gian và sự tỉ mỉ. Do vậy bạn có thể dùng tổ yến tinh chế đã làm sạch sẵn nếu có điều kiện.
  • Tổ yến tinh chế: Vì tổ yến tinh chế đã được làm sạch nên bạn chỉ cần ngâm trong nước từ 20 – 30 phút cho tổ yến nở ra là đem đi chế biến được luôn.

Lưu ý: Nên ngâm tổ yến trong nước có nhiệt độ khoảng 30 độ C. Không nên ngâm yến quá lâu và trong nước quá nóng để tránh làm mất các dưỡng chất của nó.

3 cách làm yến chưng saffron cực đơn giản 

Có 3 cách chế biến đơn giản chỉ từ tổ yến và saffron, bạn có thể tham khảo những công thức này để thay đổi hương vị cho hợp với sở thích của mình.

Yến chứng saffron đường phèn

Bước 1: Chưng tổ yến trong bát thủy tinh hoặc sứ trong nồi cách thủy từ 15 – 20 phút đến khi yến mềm tan thành từng sợi rời.

Bước 2: Cho phần đường phèn vav saffron vào trong chén đựng tổ yến, cách thủy thêm 5 phút để đường phèn tan hoàn toàn.

Bước 3: Tắt bếp và cho ra chén đến thưởng thức.

3-Yen-chung-saffron-duong-phen-ngot-thanh
Yến chưng saffron đường phèn ngọt thanh

Yến chưng saffron với mật ong

Tương tự như với cách nấu trên, bạn chỉ cần thay thế đường phèn bằng mật ong ở bước thứ 2. 

Yến chưng saffron táo đỏ

Táo đỏ khô bạn đem cắt thành từng miếng nhỏ. Vì táo cần nhiều thời gian đun hơn nên bạn có thể cho táo vào cùng với yến chưng cùng một lúc.

Trong trường hợp bạn không muốn vị táo đỏ lấn át mất hương tổ yến thì có thể đun riêng táo trong một nồi nhỏ. Khi táo đỏ đã mềm thì đổ vào phần yến đã cách thủy chín, trộn vào nhau để thưởng thức. 

Vì táo đỏ có vị ngọt thanh sẵn nên bạn không còn cho đường phèn, nhưng nếu muốn ăn ngọt hơn thì hãy thêm khoảng 1 thìa cà phê nhỏ đun ở bước 2 khi chưng yến nhé!

Thưởng thức saffron sao cho đúng?

Món yến chưng saffron tốt nhất là nên ăn nóng. Và mặc dù tổ yến và saffron đều là thực phẩm tốt, giàu dinh dưỡng nhưng hãy ăn ở mức độ vừa phải.

  • Đối với người lớn: Nên ăn 2 – 3 lần/ tuần, mỗi lần ăn 1 tổ yến và không quá 5 gram saffron/ tháng.
  • Đối với trẻ nhỏ và người già: Nên ăn 2 lần/ tuần, mỗi lần ăn ½ tổ yến và không nên dùng quá 10 sợi saffron/ ngày.

Những ai nên ăn và không nên ăn saffron?

Ngoài việc cần chú ý đến liều lượng, thì món yến chưng saffron này cũng không thích hợp với một số đối tượng, nhất là phụ nữ đang mang thai. Bởi lẽ saffron gây kích thích co bóp dạ con, dễ làm sảy thai nhất là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối.

4-Phu-nu-mang-thai-khong-nen-an-yen-chung-saffron
Phụ nữ mang thai không nên ăn yến chưng saffron

Do vậy, nếu mẹ bầu muốn ăn tổ yến thì hãy chưng yến với những nguyên liệu khác như đường phèn, táo đỏ, chia,… 

Ngoại trừ trường hợp trên thì yến chưng saffron sẽ là liều thuốc bổ dưỡng cho những đối tượng sau:

  • Người mới ốm dậy, đang trong quá trình hồi phục sức khỏe
  • Phụ nữ muốn làm đẹp da, tóc
  • Phụ nữ sau sinh
  • Người già

Trên đây là một số cách làm món yến chưng saffron rất đơn giản, ngoài saffron, tổ yến còn có thể mix cùng với nhiều nguyên liệu khác nữa đấy. Hãy theo dõi kênh của Yến Sào Aqua để học thêm những món mới từ tổ yến nhé! 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THIÊN VIỆT – Yến Sào Aqua

 

  • Địa chỉ: 183 Đường Ngô Tất Tố – Phường 22 – Bình Thạnh – TP.HCM
  • Điện thoại: 096 918 07 88
  • Fanpage: Yến Sào Aqua

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *